Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt bò kho nước tương:
- 2kg thịt bò bắp hoặc bò có gân để nguyên miếng
- 200g đường
- 150ml nước tương
- 1 gói ngũ vị hương
- Gừng
Thịt bò cắt bỏ những phần mỡ thừa cho sạch sẽ. Thấm khô thịt.
Hầm mềm thịt bò, giữ lại nước dùng.
Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Nấu tan đường với nước dùng sau đó cho nước tương vào. Có thể thêm nước nếu thấy ít. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị sao cho có vị mặn ngọt đậm đà.
Cho một ít dầu vảo chảo sâu, đợi dầu nóng thì cho gừng và ngũ vị hương đảo đều, sau đó cho thịt bò vào chao sơ qua dầu. Thêm hỗn hợp nước tương vào nấu nhỏ lửa đến khi nước đặc sánh và thịt thấm gia vị.
Để thịt nguội hoàn toàn rồi xếp thịt vào một lọ sạch cùng với nước kho, nén chặt. Để nơi thoáng mát sau một ngày cho thịt ngấm thêm gia vị và cứng lại.
Thịt bò kho nước tương bảo quản ở tủ lạnh để dùng lâu mà không thay đổi mùi vị, làm món nhắm cùng dưa kiệu trong dịp Tết thì thật tuyệt. Cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon cực kì, bạn cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công và có một cái Tết thật đầm ấm bên gia đình!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.