Chủ đề nóng

Đề xuất chọn cơ quan thực hiện cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Văn Dũng Thứ năm, ngày 15/04/2021 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Thủ tướng đã giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền để triển khai xây dựng đường cao tốc quan trọng này.
Bình luận 0

Ngày 15/4, UBND TP.HCM vừa có công văn "khẩn" gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, về việc đề xuất cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, kết nối với tỉnh Bình Phước.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ Bình Phước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là Chủ tịch Nước) đã đồng ý giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền để triển khai đầu tư xây dựng dự án nói trên, theo hình thức đối tác công - tư. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải bố trí hỗ trợ vốn từ ngân sách Trung ương trong kế hoạch trung hạn 2021 – 2025 để triển khai dự án.

Đề xuất chọn cơ quan thực hiện cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành - Ảnh 1.

Cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành sẽ kết nối tỉnh Bình Phước với TP. Thủ Đức. Ảnh: T.L

Sau đó, lãnh đạo Tỉnh uỷ Bình Phước đã làm việc với lãnh đạo Thành uỷ TP.HCM để thống nhất việc giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan triển khai dự án theo đúng quy định.

Để có cơ sở thực hiện dự án, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền và hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện dự án.

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có chiều dài khoảng 69km, điểm đầu nằm trên địa phận huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) và điểm cuối ở nút giao Gò Dưa (Vành đai 2),  thuộc TP. Thủ Đức của TP.HCM.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng kết nối giao thông giữa TP.HCM với tỉnh Bình Dương và Bình Phước, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội cho cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem