Chủ đề nóng

Đề xuất cơ chế đặc thù để đẩy nhanh tiến độ nông thôn mới

A.T Thứ ba, ngày 28/10/2014 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về việc sửa đổi, bổ sung một số tiêu chí nông thôn mới. 
Bình luận 0

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao các bộ, ngành chủ động nghiên cứu, rà soát khẩn trương có văn bản hướng dẫn, đề xuất điều chỉnh một số chỉ tiêu, tiêu chí cho phù hợp điều kiện thực tế tại các vùng, địa phương và các đề xuất kiến nghị thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng đồng ý giao Bộ NNPTNT phối hợp với các Bộ KHĐT, Tài chính và Ủy ban Dân tộc khẩn trương thực hiện nghiên cứu đề xuất một số chính sách, cơ chế cách làm đối với các vùng đặc thù (Tây Bắc, đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, vùng bãi ngang) để đẩy nhanh tiến độ, chất lượng xây dựng nông thôn mới.

Về đề nghị Chính phủ cho mở rộng thực hiện bảo hiểm nông nghiệp đối với lúa và một số cây trồng chủ lực khác; chăn nuôi trâu bò, lợn, gia cầm; đồng thời có chính sách khuyến khích các hộ sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp tham gia bảo hiểm nông nghiệp, Phó Thủ tướng đồng ý giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ NNPTNT và các bộ, cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem