1. Trứng ngàn năm tuổi
Món trứng này thường được làm từ trứng vịt hoặc chim cút chôn trong hỗn hợp đất sét, cát và muối trong một vài tháng. Khi ăn được, vỏ trứng chuyển sang màu nâu, đen, nhưng bên trong nó mới thực sự gây bất ngờ. Lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm và có mùi khá nồng. Trứng được bán từ những người bán hàng rong quanh thành phố hoặc được cắt lát trong các món mì.
Một trong những món ăn gây tranh cãi nhất thế giới, súp vi cá mập vẫn giữ được lượng fan hùng hậu nhưng bị thu hẹp trong bối cảnh ẩm thực Hồng Kông. Món súp này chủ yếu được đánh giá cao bởi quá đắt đỏ và là một món cố định trong thực đơn nhà hàng năm sao, đặc biệt là nhu cầu cho đám cưới và tiệc tốt nghiệp. Hương vị cũng không có gì đặc biệt và hơi tanh.
2. Chân gà dimsum
Mặc dù về hình thức chúng khá đáng sợ: Nhăn nheo, móng vuốt như bàn tay phù thủy… May mắn thay, chúng khá ngon, mùi vị đặc biệt và đậm đà. Chân gà hấp là một mặt hàng chủ lực tại các nhà hàng dim sum trên khắp Hồng Kông, một trong những mặt hàng kỳ lạ giá cả phải chăng nhất trong danh sách này.
Một món ăn yêu thích tại các nhà hàng lẩu ở Hồng Kông, thực khách thích tinh hoàn gà vì đặc tính kích thích tình dục của chúng. Người Hồng Kông tin rằng "ăn gì bổ nấy" vì vậy, ăn nội tạng để nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng tốt hơn. Tinh hoàn gà được ăn bằng cách nhúng vào nước dùng lẩu, khi bên ngoài chuyển sang màu trắng đục là món ăn đã hoàn thiện.
3. Thạch rùa
Thạch rùa là một món ngon khác khá ấn tượng. Món ăn được làm bằng mai rùa và bụng bột được đun sôi đến 12 giờ, trộn với các loại thảo mộc, nước thơm và phục vụ như một loại súp đặc. Người ta tin rằng thực phẩm này làm mát, giúp trị ho, khó tiêu và bệnh chàm, đồng thời làm đẹp da.
4. Yuanyang
Ở Hồng Kông, bạn có thể trộn cà phê và trà vào cùng một cốc, trong một sự kết hợp được gọi là yunang. Yunang được pha trộn với 2/3 trà sữa kiểu Hồng Kông và 1/3 cà phê. Đồ uống này thường được làm nóng vào mùa đông, hoặc thưởng thức nó cùng với đá trong mùa hè ẩm ướt của Hong Kong.
5. Súp rắn
Súp rắn được coi là một phần trong bữa ăn ngon và ấm áp vào mùa đông. Hầu hết các món thịt rắn của Hồng Kông hiện sử dụng nguyên liệu được đông lạnh từ Trung Quốc. Súp đi kèm với thịt con rắn xé nhỏ bên trong, nhiều người cho rằng nó có vị như thịt gà.
6. Hải sâm
Nếu bạn nghĩ hải sâm sẽ trơn và dai thì bạn đã đúng. Món này thường dùng cùng mì hoặc cơm và đi kèm cùng nước sốt. Nhu cầu về hải sâm đã tàn phá nhiều hệ sinh thái, vì vậy nên tránh món ăn này để bảo vệ môi trường.
Tủy xương béo thơm, không quá ngậy nhưng lại đem tới cho người ăn cảm giác như gây nghiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.