Chủ đề nóng

Đi chợ gặp 3 loại sườn lợn này phải tránh ngay, có cho cũng đừng lấy

K.D Thứ hai, ngày 24/10/2022 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gặp phải ba loại sườn lợn này thì nhất định không được mua, dù được cho cũng không nên lấy vì đó là những loại sườn lợn chất lượng kém.
Bình luận 0

Sườn lợn là phần thịt rất được ưa chuộng, bởi nó có thể chế biến thành rất nhiều món ngon trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Thế nhưng, sườn ngoài chợ mua thì có loại ngon, loại kém chất lượng.

Đặc biệt, nếu đi chợ mà gặp phải ba loại sườn lợn này thì nhất định bạn không nên mua, dù được cho cũng không nên lấy vì đó là những loại sườn lợn chất lượng kém.

1. Sườn lợn có bề mặt quá ướt

Mua sườn tránh 3 loại này, được cho cũng đừng lấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi mua sườn, điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là bề mặt sườn quá ướt, nhớ dùng tay cảm nhận độ ẩm trên bề mặt sườn, nếu bề mặt sườn quá ướt thì sườn đã bị đông lạnh nhiều lần, thịt không còn tươi, ăn bở, không còn ngon ngọt, ít dưỡng chất.

2. Sườn lợn có bề mặt quá dính

Ngoài ra, khi mua sườn, chúng ta cũng cần phải dùng tay để cảm nhận thêm bề mặt của miếng sườn, xem có cảm giác dính tay hay không, nếu bề mặt của miếng sườn có cảm giác mịn màng đàn hồi thì miếng sườn tươi, có chất lượng tốt. Ngược lại, nếu sờ vào có cảm giác dính, loại sườn này phải xem xét cẩn thận hơn.

Mua sườn tránh 3 loại này, được cho cũng đừng lấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nói chung, sau khi để một thời gian dài, vi khuẩn sẽ phát triển trên bề mặt của miếng sườn, bề mặt của miếng sườn như vậy khi sờ vào sẽ dính, loại sườn này không tươi chút nào. Khi gặp miếng sườn như vậy, khuyên bạn đừng nên mua, bất kể giá rẻ đến thế nào.

3. Sườn lợn thịt không đàn hồi

Cuối cùng ta phải dùng tay ấn vào bề mặt của miếng sườn xem phần thịt trên bề mặt của miếng sườn có săn lại không, nếu dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn mà thấy độ co giãn tốt thì đó là sườn ngon, tươi, thịt sẽ săn, lúc nấu lên sẽ ngọt, ăn dai, đậm vị.

Mua sườn tránh 3 loại này, được cho cũng đừng lấy - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Ngược lại, nếu dùng tay ấn vào miếng sườn mà lún xuống không co giãn thì đây là sườn chất lượng kém nhất, có thể đã để đông lạnh rất lâu. Sườn kiểu này mua về nhà không ngon, giá trị dinh dưỡng rất thấp, mua chỉ phí tiền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem