Vào mùa, bà Nguyễn Thị Chuyên ở xóm 1, xã Bồi Sơn (Đô Lương) thu hái được 5 - 7 kg rau má tại các rừng tràm. Ảnh: Lê Thủy
Đến xóm 1, xã Bồi Sơn, trên các cánh rừng tràm mới trồng, nhiều người dân với dao, liềm đang tranh thủ hái rau má rừng. Sau mỗi vụ thu hoạch tràm, người dân ở đây thường đốt lá và cành củi khô lấy mùn để bón cho cây con. Đất mùn ẩm thích hợp cho loại rau má rừng phát triển, vì vậy, nhiều cánh rừng trồng tràm rau má cứ thế mọc lên tươi tốt, xanh non.
Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, người dân xóm 1, xã Bồi Sơn chia sẻ, các buổi sáng tôi dậy sớm để lên rừng hái rau má tươi kịp bán cho khách. Đây là loại rau sạch, hiếm nên nhiều người mua, mỗi ngày tôi hái được 7 - 10 kg rau má tươi.
Rau má hái về được rửa sạch để dùng ăn sống. Ảnh: Lê Thủy
Hiện rau má có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, mỗi ngày chị Hiền thu về 300.000 - 400.000 đồng, từ đầu mùa đến nay đã được khoảng 4,5 triệu đồng.
Nhiều thương lái biết đến loại rau má rừng này đã chủ động đến tận nơi đặt mua.
Hiện rau má có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, mỗi ngày chị Chị Nguyễn Thị Thu Hiền ở xóm 1, xã Bồi Sơn thu về 300.000 - 400.000 đồng. Ảnh: Lê Thủy
Rau má đã tạo cho người dân trồng rừng ở Đô Lương nguồn thu nhập đáng kể. Đối với loại rau má đã già không thể ăn sống, người dân hái về phơi khô để nấu uống vào mùa hè vì nước rau má có tính giải nhiệt tốt. Rau má phơi khô có giá bán từ 120.000 - 150.000 đồng/kg, gấp 3 đến 4 lần rau má tươi.
Lê Thảo (Báo Nghệ An)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.