Chủ đề nóng

Dị ứng... tắm trắng, hai thanh niên nhập viện

Thứ bảy, ngày 29/06/2013 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả hai được Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành (Đồng Tháp) chuyển đến tối 27.6 trong tình trạng phỏng rải rác ở tay, chân và sức khỏe nguy kịch. Đến chiều 28.6, sức khỏe của hai bệnh nhân này tạm ổn.
Bình luận 0

Ngày 28.6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết đang điều trị hai thanh niên bị phản ứng thuốc do sử dụng kem tẩy trắng.

Đó là hai anh em ruột cùng ngụ xã Tân Hội, TP Vĩnh Long: N.V.M. (23 tuổi) và N.V.T. (20 tuổi). Cả hai được Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành (Đồng Tháp) chuyển đến tối 27-6 trong tình trạng phỏng rải rác ở tay, chân và sức khỏe nguy kịch. Đến chiều 28-6, sức khỏe của hai bệnh nhân này tạm ổn.

Theo người thân của hai anh em này, cả hai nghe một người bạn nói dùng kem tẩy tế bào chết sẽ tẩy trắng hiệu quả nên mua về sử dụng. Hai anh em làm đúng theo hướng dẫn trên bao bì, tức là pha thuốc với nước, sau đó thoa lên tay, chân, ngực và dự kiến để khoảng hai tiếng rưỡi sẽ rửa với xà bông.

Tuy nhiên, sau khi thoa thuốc thì cả hai bị mệt, khó thở, buồn nôn, da phỏng, tiểu ít. Sau đó cả hai được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành cấp cứu. Do bệnh diễn biến phức tạp nên bệnh viện tiếp tục chuyển hai anh em này đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, M. và T. bị phản ứng dị ứng, phỏng da độ I (tay, chân, ngực) do hóa chất.

Theo Tuổi trẻ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem