Chủ đề nóng

Dịch giã như thế, nhiều nông sản "rớt giá thua đau", nông dân trồng cau Bình Định lại thắng lớn

Thứ hai, ngày 13/09/2021 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình hình dịch Covid-19 phức tạp, trong khi nhiều sản phẩm nông nghiệp bị rớt giá thì cau tươi An Lão (tỉnh Bình Định) lại được thương lái mua gom với giá từ 40.000 - 42.000 đồng/kg, tăng gấp 2 - 3 lần so với hồi đầu năm, giúp người trồng cau có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.
Bình luận 0

Hiện đang là thời điểm bước vào vụ cau chính, nên các thương lái đến tận vườn để mua gom.

Đã hơn một tháng qua, cây cau trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình ông Huỳnh Văn Lộc, ở thị trấn An Lão. 

Dịch giã như thế, nhiều nông sản "rớt giá thua đau", nông dân trồng cau Bình Định lại thắng lớn - Ảnh 1.

Anh Lê Lợi ở xã An Hòa (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) mua gom của bà con nông dân trong huyện mỗi ngày hơn 1 tấn cau. Ảnh: DIỆP THỊ DIỆU

Nhìn vườn cau với hơn 100 cây xanh mướt quanh nhà, ông Lộc chia sẻ: “Vừa rồi, thương lái đến hái lứa đầu tiên được gần 5 tạ cau, với giá 40.000 đồng/kg, tôi cũng kiếm được gần 20 triệu đồng”. 

Ông Đinh Văn The, ở xã An Trung, cho biết: Mấy năm gần đây cây cau đem lại hiệu quả kinh tế rất khá. Nhờ cây cau mà gia đình tôi mỗi năm có được 20 - 30 triệu đồng.

Anh Lê Lợi, ở xã An Hòa, một trong những chủ vựa thu mua cau có tiếng ở huyện An Lão, cho biết: Trung bình mỗi ngày tôi mua gom được hơn 1 tấn cau của bà con trong huyện với giá từ 40.000 -

42.000 đồng/kg tùy loại. Cau thu mua về sẽ được sấy khô, bảo quản để chờ hết dịch chở đến tận cửa khẩu giao cho thương lái Trung Quốc.

Được biết, năm 2019, cau trái An Lão được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP hạng

3 sao. So với cau ở các địa phương khác, cau ở An Lão được xếp vào hạng đẹp từ màu sắc đến chất lượng, nên giá thu mua cũng cao hơn.

Diệp Thị Diệu (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem