Chủ đề nóng

Điểm danh loạt dự án bất động sản "khủng" ở Lào Cai sẽ triển khai

Minh Khôi Thứ tư, ngày 09/12/2020 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn tại tỉnh Lào Cai như: Lady Hill Resort - Sapa, The Manor Tower Lào Cai, Khu du lịch núi Hàm Rồng... sẽ có kế hoạch triển khai trong năm 2021.
Bình luận 0

Danh mục các dự án chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai vừa được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt. Trong tổng cộng 28 dự án được phê duyệt có 7 dự án vốn ngoài ngân sách Nhà nước dự kiến trước ngày 1/10/2021 sẽ được hoàn thành. Đơn cử như:

Dự án sân golf Lào Cai do Công ty TNHH Dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa đầu tư được xây dựng tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát với tổng diện tích 80ha. Vốn đầu tư của dự án này là hơn 550 tỷ đồng.

Dự án Tòa nhà hỗn hợp Bitexco (The Manor Tower Lào Cai) của Tập đoàn Bitexco nằm tại tiểu khu đô thị số 2, TP. Lào Cai. Dự án có tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 15.000m2.

Điểm danh loạt dự án bất động sản "khủng" ở Lào Cai sẽ triển khai - Ảnh 1.

Nhiều dự án bất động sản lớn ở Lào Cai sẽ triển khai năm 2021. (ảnh minh hoạ)

Dự án Lady Hill Resort - Sapa của Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti's) có diện tích 22ha nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phanxipang, thị xã Sa Pa. Dự án có tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng.

Dự án Trung tâm thương mại - Siêu thị Go! Mall do Công ty CP Bất động sản Việt Nhật đầu tư với tổng mức 300 tỷ đồng. Dự án nằm tại TP. Lào Cai.

Dự án Khu du lịch núi Hàm Rồng tại thị xã Sa Pa. Tổng mức đầu tư của giai đoạn 1 là 250 tỷ đồng. Dự án hiện đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư. 

Ngoài những dự án dự kiến hoàn thành trước tháng 10/2021, danh mục các dự án sẽ khởi công mới trong năm 2021 cũng được công bố. Trong đó có dự án Khu đô thị Đông Bắc Sa Pa với diện tích hơn 160ha của Tập đoàn Bitexco. Dự án nằm tại khu Đông Bắc của thị xã Sa Pa, có tổng mức đầu tư 10.200 tỷ đồng. Dự kiến, tiến độ thực hiện là 81 tháng.

Một dự án khác cũng của Tập đoàn Geleximco là dự án sân Golf Bắc Cường. Tổng mức đầu tư là 650 tỷ đồng, nằm trong quy hoạch khu vui chơi giải trí thể thao phường Bắc Cường, TP. Lào Cai.

Bên cạnh dự án bất động sản, hạ tầng giao thông tỉnh Lào Cai cũng đang được hoàn thiện. Trong đó, dự án Cảng hàng không Sa Pa với tổng mức đầu tư 6.949 tỷ đồng dự kiến cũng được khởi công trong năm 2021.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng mới ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu xây dựng Lào Cai thành trung tâm, cầu nối giao thương kinh tế, đối ngoại giữa Việt Nam và các nước ASEAN với thị trường vùng Tây Nam, Trung Quốc. 

Cùng với đó, quyết định phê duyệt tổng thể Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, Lào Cai trở giúp địa phương trở thành điểm đến trọng điểm về phát triển du lịch, dịch vụ, cửa khẩu, công nghiệp luyện kim, phát triển sản xuất nông nghiệp sạch đặc hữu cung cấp cho vùng và cả nước với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát huy tốt bản sắc và nét đẹp của văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc. 

Do đó, sẽ có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà đầu tư "rót" tiền về Lào Cai nói chung và Sa Pa nói riêng. 

Theo khảo sát, giá trị bất động sản của các khu vực vùng ven Sapa và các xã lân cận hiện ở mức dễ chịu. Ví dụ như khu vực xã Tả Van giá giao động từ 5-10triệu đồng/m2, khu vực xã Mường Hoa (trước là xã Sử Pán) giá giao động từ 2-5triệu đồng/m2, tỷ lệ tăng trưởng ổn định từ 30% trở lên. Dự đoán, khi có các dự án như sân bay, cao tốc hoặc của các tập đoàn lớn thì chắc chắn tỷ lệ tăng trưởng sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem