Chủ đề nóng

Điện Kremlin "nổi đóa" tố châu Âu đang chơi ván bài chính trị

Minh Nhật Thứ ba, ngày 01/06/2021 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đã phát động một cuộc "tấn công bằng ngôn từ" vào Liên minh châu Âu, cáo buộc khối này đang chơi ván bài chính trị trước cuộc gặp đầu tiên rất được mong đợi giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Bình luận 0
Điện Kremlin "nổi đóa" tố châu Âu đang chơi ván bài chính trị  - Ảnh 1.

Ông Vyacheslav Volodin, phát ngôn viên của Hạ viện tại Duma Quốc gia Nga.

Theo Express, ông Vyacheslav Volodin, một phụ tá trung thành của ông chủ Điện Kremlin đã cáo buộc Nghị viện châu Âu đang theo đuổi "chương trình nghị sự đối đầu" trong nỗ lực gây ảnh hưởng đến Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh. 

Ông Volodin - Phát ngôn viên của Hạ viện tại Duma Quốc gia Nga cũng cáo buộc các quan chức EU đang cố gắng "ghi điểm chính trị" liên quan đến các chủ đề chính sẽ được ông Putin và ông Biden thảo luận trong cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng tới.

"Nghị viện châu Âu và Chủ tịch David Sassoli đang cố gắng ghi điểm chính trị trước cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Nga và Mỹ. Trên thực tế, Nghị viện châu Âu đang áp đặt một chương trình nghị sự đối đầu với ông Biden trước cuộc gặp của ông ấy với ông Putin. Nó rõ ràng là nhằm gây áp lực, tạo bối cảnh tiêu cực cho hội nghị thượng đỉnh - trong nỗ lực nhằm áp đặt các quan điểm chính trị lên các chủ đề có thể được 2 Tổng thống Nga-Mỹ thảo luận", ông Vyacheslav Volodin tuyên bố.

Tổng thống Nga và ông Biden dự kiến sẽ có cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên tại Geneva vào ngày 16/6.

Trước thềm cuộc gặp tại Thụy Sĩ, Nhà Trắng cho biết ông Biden và ông Putin sẽ thảo luận về một loạt vấn đề với mục tiêu khôi phục "khả năng dự đoán và sự ổn định" trong mối quan hệ song phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem