Chủ đề nóng

Điện lực Kbang - PC Gia Lai: Dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới

Võ Công Thứ năm, ngày 08/10/2020 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm qua, cùng với công tác sản xuất kinh doanh, Điện lực Kbang đã tích cực tham gia công tác "Dân vận khéo" gắn với hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua 3 năm thực hiện, Điện lực Kbang đã giúp đỡ 6 hộ dân thoát nghèo thành công.
Bình luận 0
Điện lực Kbang - PC Gia Lai: Dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới

"Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"

Năm 2017, Điện lực Kbang được Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang phân công hỗ trợ 2 hộ nghèo ở thôn 9 (xã Đông) thoát nghèo, nhằm giúp xã hoàn thành tiêu chí hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp đó, trong các năm 2018 và 2019, Huyện ủy Kbang tiếp tục phân công Điện lực Kbang phụ trách hỗ trợ 04 hộ nghèo ở xã Tơ Tung.

Điện lực Kbang - PC Gia Lai: Dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Nhân viên Điện lực Kbang cùng cán bộ địa phương giúp các hộ nghèo làm vườn rau sạch để tăng thu nhập

Xác định "Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công" như lời Bác dạy, Điện lực Kbang đã tích cực bám sát, đồng hành, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ dân được Huyện ủy phân công giúp đỡ. Với 2 hộ dân ở xã Đông, chỉ sau một năm, Điện lực Kbang đã hỗ trợ hơn 16 triệu đồng để 02 hộ thay mới toàn bộ hệ thống điện trong nhà, lắp đặt hệ thống bơm nước từ giếng làng về nhà phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu trong vườn, hỗ trợ lưới B40 để rào vườn trồng rau sạch, giúp 2 hộ sản xuất và tìm việc làm tăng thêm thu nhập… Nhờ vậy cả 2 hộ đều thoát nghèo thành công.

Đối với 4 hộ nghèo ở xã Tơ Tung, Điện lực Kbang đã có những việc làm thiết thực như giúp các hộ sửa chữa nhà, cổng bị hư hỏng, sửa chữa hệ thống điện trong nhà, lắp đặt bơm nước sạch, mua bò và cây giống... với tổng số tiền hỗ trợ hơn 20 triệu đồng. Cùng với đó là hướng dẫn 04 hộ tăng cường sản xuất, tìm thêm việc làm để tăng thu nhập. Kết quả là 04 hộ đều thoát nghèo bền vững.Chị Đinh Thị Hiêm (làng Leng 1, xã Tơ Tung) tâm sự: "Gia đình tôi được Điện lực Kbang hỗ trợ rất nhiệt tình, nhờ vậy mà có nước máy về đến nhà, không phải đi gánh nước ở giếng xa nữa. Điện lực còn giúp gia đình tôi sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo an toàn, mọi sinh hoạt trong nhà cũng thuận lợi hơn rất nhiều".

Cùng địa phương xây dựng nông thôn mới

Ông Trần Điển – Giám đốc Điện lực Kbang cho biết: "Cách làm của chúng tôi là phân công CBCNV thường xuyên thăm hỏi, động viên, kiểm tra xem mô hình giúp đỡ các hộ đã hiệu quả chưa. Đồng thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để có biện pháp tháo gỡ, tạo điều kiện tốt nhất để các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững".

Qua 3 năm thực hiện công tác dân vận, Điện lực Kbang đã giúp đỡ 06 hộ dân thoát nghèo thành công. Các hộ đang tích cực sản xuất trên diện tích đất hiện có, ngoài ra còn làm thêm bên ngoài để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Ghi nhận sự cố gắng của tập thể CBCNV Điện lực Kbang, Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang đã Quyết định tặng giấy khen cho Điện lực Kbang "Đã có thành tích trong công tác kết nghĩa xã, phụ trách làng và giúp hộ thoát nghèo giai đoạn 2016-2019".

Điện lực Kbang - PC Gia Lai: Dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới - Ảnh 2.

Việc thực hiện tốt công tác dân vận tại địa phương không chỉ giúp xây dựng hình ảnh của ngành điện nói chung và Điện lực Kbang nói riêng gần gũi, thân thiện, vì dân phục vụ, mà còn giảm bớt khó khăn cho địa phương, góp phần cùng huyện từng bước thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hữu Na - Bí thư Đảng ủy xã Đông cho biết, 57 cơ quan, đơn vị trong huyện đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn thoát nghèo cho hơn 100 hộ ở xã Đông và Nghĩa An, góp phần tích cực giúp 2 xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017. Trong đó, riêng xã Đông đã có 63 hộ thoát nghèo, trong đó có sự hỗ trợ rất tích cực của Điện lực Kbang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem