Chủ đề nóng

"Diễn viên đanh đá nhất miền Bắc" 3 lần kết hôn và nỗi buồn, sợ phải yêu ai đó

Thứ tư, ngày 17/02/2021 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đóng những vai ghê gớm, đòi nợ thuê gây ấn tượng với khán giả, diễn viên Lệ Mỹ ngoài đời từng trải qua 3 đời chồng với 4 đứa con và nhiều nỗi niềm khó nói.
Bình luận 0

Khán giả truyền hình hẳn quen mặt với diễn viên Lệ Mỹ - người cứ đóng vai nào cũng chỉ là cãi lộn, đánh ghen, má mì, đành hanh bất chấp trong Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con, Quỳnh búp bê, Lửa ấm... trên VTV. Tung tẩy trên sân khấu hài kịch lẫn phim ảnh là thế nhưng cuộc đời của chị thật éo le. Ba cuộc hôn nhân đứt gãy và những đứa con vẫn bám mẹ đi diễn là hình ảnh khán giả thường thấy sau cánh gà, ở trường quay mỗi lần có sự xuất hiện của diễn viên Lệ Mỹ. Chị bảo, đời mình thăng trầm nhưng chưa bao giờ chị ân hận vì mình đã sống hết mình và chân thành...

"Diễn viên đanh đá nhất miền Bắc" 3 lần kết hôn và nỗi buồn, sợ phải yêu ai đó - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lệ Mỹ chuyên vào những vai đanh đá, ghê gớm trên truyền hình.

Chào Lệ Mỹ, nghệ sĩ thường ưa cái đẹp nhưng chị lại thường xuyên được mời vào những vai đanh đá, đòi nợ thuê, đánh ghen... Chị có buồn không?

- Tôi không bao giờ buồn mà trái lại thấy rất vui. Tôi thấy mình hợp với đòi nợ thuê, đánh ghen, gây gổ, những vai diễn như vậy tôi thấy mình có thể phát huy được sự ghê gớm mình muốn thể hiện. Đúng là một số phim hot như: Về nhà đi con, Những cô gái trong thành phố, Lửa ấm... cần vai diễn có "màu sắc" nên đoàn phim mới mời. Ngoại hình của tôi không đẹp lại già nên tôi không đòi hỏi gì nhiều. Cứ có vai là đi diễn thôi, tôi không kén chọn hay "nâng lên đặt xuống" vai nào.

Dù xuất hiện không nhiều nhưng mỗi lần Lệ Mỹ xuất hiện là khán giả lại hồi hộp vì sợ sự ghê gớm của chị. Nhiều người tò mò, chị có mối quan hệ tốt với VFC (Trung tâm Sản xuất Phim truyện - Đài Truyền hình Việt Nam) hay sao mà lại hay được mời đóng phim thế?

- Tôi cũng có mối quan hệ đấy. Mọi người yêu quý nên có vai là gọi Lệ Mỹ, dù vai nào tôi cũng trân trọng và làm hết sức mình. Tôi biết lợi thế ngoại hình của mình gây ấn tượng với nhiều người nên rất chăm ăn để... không gầy. Mỗi một bộ phim đều cho tôi một trải nghiệm mới, khi diễn với diễn viên trẻ thì tôi học được sự tươi mới, khi đóng với diễn viên gạo cội thì tôi học được cách diễn chuyên nghiệp.

Có một kỷ niệm tôi không bao giờ quên đó là ngày con trẻ, tôi thường đi diễn với NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo). Hồi đó, ngày đi quay phim, tối đi diễn với Quang Tèo, cả quãng thời gian “làm vợ” Quang Tèo như thế, nên chồng cũ của tôi hay ghen, một tháng tới 25 ngày đi "làm vợ" trên sân khấu với Quang Tèo nên hai anh em khá thân thiết và diễn cũng "ăn dơ" với nhau.

"Diễn viên đanh đá nhất miền Bắc" 3 lần kết hôn và nỗi buồn, sợ phải yêu ai đó - Ảnh 2.

Lệ Mỹ cùng các đồng nghiệp: NSND Minh Hằng, NS Quang Tèo, Trà My, Yến Ngọc.

Nếu người ta gọi chị là diễn viên đánh đá nhất miền Bắc, chị có buồn không? Ngoài đời chị có chao chát như trên phim không?

- Nếu ai đó gọi tôi là diễn viên đánh đá nhất thì tôi sẽ cười và cảm ơn. Chắc tôi cũng phải diễn thế nào thì khán giả mới gọi mình như thế. Làm diễn viên không sợ xấu, không sợ già, chỉ sợ mình "nhờ nhờ" không có ấn tượng gì với khán giả. Trong phim ghê gớm thế thôi chứ ngoài đời tôi hiền khô. Tôi mà ghê gớm thế thì ai chơi và mời làm phim. Có thể tôi vẫn còn một chút duyên nên vẫn được mời vào các phim truyền hình bởi diễn viên giờ rất đông, các em trẻ đẹp thì nhiều, nhưng mình vẫn được yêu quý là may mắn.

Ba lần kết hôn và có 4 con, lại đang làm mẹ đơn thân, chị có ý định đi bước nữa không?

- Không bao giờ tôi kết hôn nữa. Đừng nhắc đến hạnh phúc tình yêu với tôi. Tôi chỉ mong có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi để chăm lo cho các con. Sợ lấy chồng và sợ phải yêu ai đó lắm rồi! Hai cuộc hôn nhân trước thì không nói làm gì, nhưng may mắn tôi có cuộc hôn nhân thứ 3, phải nói là đẹp không khác gì phim Hàn Quốc. Nó đẹp như mơ nhưng kết thúc lại không có hậu, người tôi tin là sẽ cùng tôi đi tới trọn đời lại ra đi sớm quá nên tôi buồn và sốc.

Hiện tại, tôi đang nuôi 2 con nhỏ, còn hai anh lớn ở với bố. Tôi bị bệnh yêu con quá, tính tôi xấu nhất là đa nghi mà chỉ nghi là không ai có thể lo cho con mình được, nên nếu có thể đưa con đi diễn cùng là tôi sẽ đưa đi theo cho yên tâm.

"Diễn viên đanh đá nhất miền Bắc" 3 lần kết hôn và nỗi buồn, sợ phải yêu ai đó - Ảnh 4.

Lệ Mỹ và 4 con của mình.

Chị chia thời gian thế nào để có thể chăm sóc 4 con? Mối quan hệ của chị và người cũ thế nào? 

- 2 cháu đầu ở với bố, bọn tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ vui vẻ, hết duyên thì thôi nhưng còn con cái nên vẫn gặp nhau, đi ăn uống để các con thấy ấm áp hơn. Chúng tôi vui và cởi mở hơn ngày sống chung. Còn 2 cháu nhỏ của chồng sau thì tôi nuôi bởi anh mất rồi. Cuộc sống hơi vất vả nhưng tôi thấy hạnh phúc vì các con rất ngoan. Tôi hay đưa 2 con nhỏ đi diễn vì nhà neo người không có người trông nhưng không sao, mẹ con cùng cố gắng là được.

"Diễn viên đanh đá nhất miền Bắc" 3 lần kết hôn và nỗi buồn, sợ phải yêu ai đó - Ảnh 6.

Lệ Mỹ và Phi Nhung trong một lần gặp gỡ.

Ngoài đời chị là một người hay cười hay nói, vậy lúc buồn chị thường làm gì?

Tôi ít khi buồn lắm. Cứ vui suốt thôi, chớm buồn và gạt đi ngay. Tôi cũng có cá tính mạnh, thẳng thắn nên được bạn bè quý mến. Chị Thanh Thanh Hiền, anh Hồ Quang 8 rồi cậu Vượng (nghệ sĩ Vượng Râu), chị Trà My, anh Xuân Nghĩa... đều rất thân thiết với tôi. Các anh chị thương quý, giúp đỡ nhiều tôi nhiều lắm. Mỗi lần khó khăn, chưa cần ngỏ lời là các anh chị đã tự động giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Bạn bè chơi với nhau bằng niềm tin chân thành, mọi người đều hiểu và thương tôi. Đấy là sự tự tin cũng như động lực giúp tôi vượt lên khó khăn.

Tôi tin rằng, mình cứ sống chân thành thì nhiều người sẽ hiểu mình. Trời cho gì thì mình hưởng nấy. Hiện tại, các con là động lực để tôi phấn đấu.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Đinh Lạc Thành (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem