Chủ đề nóng

Diễn viên Minh Luân: Tôi “quê quê” như dòng nhạc dân ca

Thứ ba, ngày 26/11/2013 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được biết đến là một kép đẹp, đảm nhận nhiều vai chính của màn ảnh nhỏ phía Nam, diễn viên Minh Luân tiếp tục lấn sân sang ca hát với dòng nhạc dân ca, trữ tình.
Bình luận 0
Không phải ai cũng có nghiệp diễn xuất thuận lợi, sao anh lại quyết định dừng đóng phim và bắt đầu bằng một vai trò mới?

- Đó là một điều khó khăn khi mà khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh mình là một diễn viên, khi mình chuyển qua ca sĩ mình phải làm thế nào đó để khi nhắc đến Minh Luân khán giả sẽ nghĩ đến ca sĩ nhiều hơn là diễn viên. Cái gì cũng có cái duyên của nó. Lúc trước, Luân hướng mình theo nghề công an nhưng cuối cùng lại rẽ sang một con đường không liên quan. Và suốt 6 năm đóng phim, gia tài cũng đã gần 40 vai chính trong phim truyền hình, thì bây giờ tôi nghĩ cũng đã đủ chín để mình theo đuổi đam mê ca hát - một đam mê khác của mình trên con đường nghệ thuật.

Diễn viên Minh Luân

Nhưng theo đuổi không phải “thích là làm” mà có sự đầu tư một cách nghiêm túc với những sản phẩm chất lượng, ca khúc được chọn lọc kỹ càng. Trước, Luân cũng đã tham gia hát cho một số chương trình nhưng chỉ là khách mời “diễn viên hát”. Luân không muốn như vậy.

Tại sao anh lại chọn dòng nhạc dân ca chứ không phải là nhạc trẻ?

- Mình chọn nhạc dân ca tại vì mình thích và cũng bởi vì nhạc dân ca ở trong lòng người lâu hơn. Thị trường âm nhạc bây giờ ca sĩ tung MV và DVD liên tục đa phần là nhạc trẻ, có lẽ là vì nhạc trẻ đi nhanh vào lòng người nhưng cũng rời xa y như vậy. Luân không muốn những bài hát của mình may mắn được khán giả thích vụt lên cao một hai tuần hay một hai tháng rồi lại vụt mất đi. Một số yếu tố nữa như là mình nghĩ nhạc dân ca phù hợp với “style”, chất... có phần già dặn, quê quê của mình. Dân ca nghiêng về trữ tình mang đậm cái chất đau thương da diết, ca ngợi quê hương. Cộng thêm những yếu tố là Luân là người miền Tây, đã 28 tuổi và đã trải qua những thăng trầm trong tình cảm, cuộc sống. Luân đã khóc trong phòng thu khi cảm ngay một bài như nói giùm tâm trạng của mình.

Hát dân ca không phải chuyện dễ dàng, ngừng phim ảnh để đối đầu với khó khăn ca hát, bạn có thấy là một quyết định khá mạo hiểm?

- Trước đây đi hát thì đa phần là người ta sẽ lo nhạc cho mình, mình chỉ học lời mình đi thu nhạc và trình diễn. Còn bây giờ mình đầu tư mình phải bỏ tiền ra để mua bài hát mới, rồi đi hòa âm phối khí, chọn đạo diễn quay hình... Mình phải tự biên tập hết từ đầu đến cuối. Đây là một việc quá sức lực đối với Minh Luân từ trước tới giờ. Nhưng Luân phải nỗ lực thôi, dân ca mà hát không truyền cảm thì sẽ không truyền tải đến khán giả được...
Bồng Sơn (thực hiện) (Bồng Sơn (thực hiện))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem