Chủ đề nóng

Điều tra nguyên nhân 8 chiếc tàu, ca nô cao tốc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Cửa Đại

Trương Hồng - Hồng Anh Thứ hai, ngày 10/10/2022 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ cháy 9 tàu du lịch ở Cửa Đại, trong đó có 3 chiếc tàu gỗ bị lửa thiêu rụi hoàn toàn và 5 chiếc ca nô cao tốc bị cháy hoàn toàn.
Bình luận 0

Ngày 10/10, lực lượng chức năng Quảng Nam cho biết, đã dập được đám cháy 9 tàu du lịch tại biển Cửa Đại, thành phố Hội An. Rất may vụ cháy xảy ra trong đêm không thiệt hại về người, nhưng tổng thiệt hại nặng về kinh tế đến 25 tỷ đồng.

Điều tra nguyên nhân 8 chiếc tàu, cano cao tốc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Cửa Đại - Ảnh 1.

Một trong 5 chiếc ca nô cao tốc bị lửa thiêu rụi ở biển Cửa Đại. Ảnh: H.A

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội làm 8 chiếc tàu, ca nô cao tốc bị thiêu rụi.

Theo báo cáo nhanh của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam, sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ đến 4 giờ ngày 10/10, tại bến thủy nội địa Cửa Đại, phường Cửa Đại, thành phố Hội An. 9 phương tiện tàu du lịch bị cháy, trong đó có 4 chiếc tàu gỗ, lửa đã thiêu rụi toàn bộ 3 chiếc; 5 chiếc ca nô cao tốc bị cháy hoàn toàn.

Điều tra nguyên nhân 8 chiếc tàu, cano cao tốc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Cửa Đại - Ảnh 3.

Chiếc ca nô cao tốc chỉ còn lại khung do ngọn lửa bốc cháy thiêu rụi trong đêm. Ảnh: T.H

Trong đó, 3 tàu gỗ cháy hoàn toàn mang biển hiệu Qna 0513, 0528 của Công ty Hải Bàn, tàu Qna 0786 của Công ty Hải Đảo Xanh và tàu Qna 0582 của Công ty Lặn Biển. Đối với ca nô cao tốc gồm ca nô mang biển hiệu Qna 1232, 1167 của Công ty Đảo Nhớ, ca nô Qna 1199, 1357 của Công ty Ngân Hà và ca nô Qna 1316 của Công ty Phú Lộc.

Trong 9 chiếc tàu, ca nô cao tốc bị cháy, có 3 phương tiện tàu gỗ là Qna 0513, 0528, 0582 có mua bảo hiểm thân vỏ. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 25 tỷ đồng.

Điều tra nguyên nhân 8 chiếc tàu, cano cao tốc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Cửa Đại - Ảnh 4.

Nhiều chiếc ca nô chỉ còn lại bộ máy, còn toàn bộ thân vỏ bị lửa thiêu rụi. Ảnh: T.H

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng khẩn trương dập tắt đám cháy và yêu cầu trục vớt phương tiện lên để điều tra làm rõ nguyên nhân.

"Sau khi nhận được thông tin vụ cháy, tôi đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương dập lửa.

Vụ cháy rất lớn, gây thiệt hại nặng nề. Một số tàu khi cháy, trôi ra xa cách bờ cả gần 100m nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến thời điểm này cơ bản đám cháy đã được dập tắt…", Thiếu tướng Dũng thông tin.

Điều tra nguyên nhân 8 chiếc tàu, cano cao tốc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Cửa Đại - Ảnh 5.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam có mặt tại hiện trường chỉ đạo dập lửa và điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: CTV

Cũng theo Thiếu tướng Dũng, để dập đám cháy những ca nô du lịch trôi ra biển, lực lượng chức năng phải dùng máy bơm nước cá nhân rồi đưa lên tàu ra gần phương tiện đang bị cháy, hút nước trực tiếp dưới biển lên để dập lửa. Tuy nhiên, do thời gian khá lâu nên hầu hết các phương tiện bị cháy hoàn toàn, gây thiệt hại rất lớn.

Điều tra nguyên nhân 8 chiếc tàu, cano cao tốc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn tại Cửa Đại - Ảnh 6.

Một số tàu, ca nô bị trôi ra ngoài xa gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Ảnh: T.H

"Hiện lực lượng Công an đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh và các lực lượng chức năng lai dắt các phương tiện bị cháy trôi ra biển vào bờ nhằm không để các phương tiện này bị chìm.

Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại nặng về tài sản. Để làm rõ nguyên nhân, tôi đã yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện mới có thể kết luận cụ thể nguyên nhân vụ cháy", Thiếu tướng Dũng cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem