Chủ đề nóng

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thứ năm, ngày 14/04/2011 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là khá nhiều, bệnh phổ biến nhưng quá trình điều trị cũng không quá phức tạp, chỉ cần kiên trì sẽ khỏi.
Bình luận 0

Hỏi: Em 26 tuổi, có con nhỏ 3 tuổi. Vừa rồi đi khám bác sĩ nghi viêm lộ tuyến cổ tử cung và cho đi làm sinh thiết âm đạo. Nghe nói bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ ảnh hưởng tới sinh nở. Điều đó đúng không? Em phải điều trị thế nào để có thể có con? (Nguyễn Thị Ngân, thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ)

Đáp: Hiện nay, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là khá nhiều, bệnh phổ biến nhưng quá trình điều trị cũng không quá phức tạp, chỉ cần kiên trì sẽ khỏi. Việc điều trị phụ thuộc nhiều vào mức độ nặng nhẹ của bệnh để lựa chọn hình thức điều trị thật phù hợp, cho kết quả khả quan.

Riêng với những phụ nữ chưa sinh con thì nên chọn phương pháp uống và đặt thuốc, trong trường hợp điều trị nhiều lần mà không khỏi thì phải chuyển qua phương pháp đốt điện, áp lạnh. Tuy nhiên, phương pháp đốt điện có thể gây xơ cứng cổ tử cung dẫn đến khó cho việc sinh đẻ. Do đó phương pháp này thường chỉ áp dụng với những phụ nữ đã qua độ tuổi sinh đẻ hoặc đã có con.

Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng mà nên đi khám lại tại các bệnh viện chuyên khoa phụ sản uy tín để được điều trị phù hợp.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem