Chủ đề nóng

Đình chỉ công tác CSGT đánh người trên đường ở TP.HCM

Thứ ba, ngày 26/07/2016 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Công an TP.HCM, CSGT đánh người được cho là vi phạm giao thông trong clip là trung úy Võ Nguyễn Minh Khoa (25 tuổi), đang công tác tại Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc (PC67).
Bình luận 0

Sau 2 ngày, đoạn clip CSGT đánh người được cho là vi phạm giao thông lan truyền trên mạng xã hội, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra làm rõ video liên quan đến CSGT đánh người.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu cho biết, Công an TP.HCM đã nhận được báo cáo từ Phòng CSGT ĐB – ĐS (PC67). Hiện lãnh đạo đội này đã đình chỉ công tác và yêu cầu trung úy Khoa viết giải trình.

Theo tường trình của cán bộ CSGT, vụ việc xảy ra lúc 7h20 sáng 23.7 tại đường song hành Quốc lộ 1 (đoạn gần cổng chính khu du lịch Suối Tiên, quận 9). Lúc này, trung úy Khoa đi làm cùng tổ công tác CSGT Rạch Chiếc gần Suối Tiên thì nhận được thông tin có vụ va chạm giao thông gần đó, nên một mình trung úy Khoa đến hiện trường.

Sau đó, trung úy Khoa trên đường trở lại tổ công tác thì phát hiện một ôtô đang lưu thông có vi phạm chuyển làn đường đột ngột, không báo hiệu trước tại ngã rẽ. Trung úy Khoa đã ra hiệu lệnh dừng ôtô để xử lý vi phạm.

Hình ảnh trung úy Khoa đánh người được cho là vi phạm giao thông được người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội. Ảnh: Cắt từ clip.

Ngay khi tiếp xúc, người vi phạm đã không hợp tác, không chấp hành việc kiểm tra, định lái ôtô đi tiếp. Mặc dù trung úy Khoa đứng trước đầu xe, nhưng người vi phạm vẫn tiếp tục nhấn ga, cho xe di chuyển về phía trước khoảng 3m.

Khi đó người dân hỗ trợ, ngăn không cho ôtô di chuyển. Lúc này, người vi phạm mới dừng ôtô và ra khỏi xe xuất trình giấy tờ, nhưng luôn tranh luận với trung úy Khoa.

Trong khi trung úy Khoa lập biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm có lời nói thô tục và nhiều lần giằng tay của trung úy Khoa. Người vi phạm giật lại được giấy chứng nhận kiểm định và giấy đăng ký xe.

Trung úy Khoa đã cảnh cáo, nhắc người vi phạm phải chấp hành. Đồng thời, tránh sự giằng co nên trung úy Khoa lấy giấy phép lái xe của người vi phạm bỏ vào túi quần của mình.

Lúc này, người vi phạm vẫn đưa tay vào túi quần trung úy Khoa, giật tiếp giấy phép lái xe. Bức xúc trước hành vi không chấp hành và nhiều lần giật lại giấy tờ, trung úy Khoa thừa nhận đã không kiềm chế bản thân nên xảy ra cảnh đánh người vi phạm như trong video clip.

Sau đó, trung úy Khoa lên xe đặc chủng bỏ đi, chưa lập được biên bản vi phạm hành chính.

Theo điều tra ban đầu của PC67, sự việc diễn ra khoảng 15 phút, còn đoạn video clip lan truyền trên mạng chỉ thể hiện gần 4 phút. Hiện nhà chức trách đang xác minh 2 người xuất hiện trong clip có liên quan trực tiếp đến vụ việc gồm một người quay phim và một người có tranh cãi với CSGT dẫn đến bị đánh để làm rõ vụ việc.

Khánh Trung (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem