Chủ đề nóng

“Đỏ đen” công khai ở Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 06/01/2023 12:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy xác nhận, tối 5/1, tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 khu trò chơi trúng thưởng có một gian hàng tổ chức trò chơi trúng thưởng bằng cách ăn tiền, đó là trò chơi bắn súng trúng trưởng tiền.
Bình luận 0

Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/1, đây là hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội của các địa phương trên địa bàn tỉnh, qua đó quảng bá thương hiệu, hỗ trợ phát triển sản xuất và tiêu dùng…

Tuy nhiên, tại hội chợ này còn diễn ra việc "đỏ đen" từ các trò chơi trúng thưởng nhận tiền một cách công khai.

“Đỏ đen” công khai ở Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 - Ảnh 1.

Gian hàng trò chơi "đỏ đen" ngay tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023. Ảnh: T.H

Tối 5/1, theo ghi nhận của PV Dân Việt tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 diễn ra ngay tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, nguyên khu vực phía trước sân của Trung tâm văn hóa là những gian hàng các sản phẩm, còn phía bên trong ngay cạnh trụ sở Trung tâm Văn hóa tỉnh là một dãy gian hàng trò chơi trúng thưởng, tại đây có trò chơi "ăn tiền" công khai.

Video lời mời ngon ngọt của chủ gian hàng "sát phạt" tại hội chợ.

Chẳng hạn như trò chơi bắn súng, các mệnh giá tiền trúng thưởng từ 50.000 đến 500.000 đồng được dán công khai trên gian hàng, kèm theo đó là những lời mời ngon ngọt của chủ gian hàng với 3 phát bắn giá 20.000 đồng, nếu bắn trúng rớt viên bi nào thì nhận tiền ngay mệnh giá đó.

Trong vai người chơi, P.V Dân Việt được người chủ gian hàng dùng những lời "mật ngọt" dụ dỗ, lôi kéo, chỉ mất 20.000 đồng là được 3 phát bắn, mỗi phần thưởng lên đến 500.000 đồng…

“Đỏ đen” công khai ở Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 - Ảnh 3.

Mệnh giá tiền được dán công khai trên khu trò chơi bắn súng trúng thưởng tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023. Ảnh: T.H

Theo quan sát, trong vòng 1 tiếng đồng hồ, có rất nhiều người bị lời mời "ngon ngọt" của chủ gian hàng đã bị "dính bẫy" mất tiền oan, vì những viên bi bắn là bằng nút nhựa rất khó có thể bắn trúng các phần quà.

Dù diễn ra công khai, nhưng theo quan sát của chúng tôi không hề thấy Ban tổ chức có biện pháp xử lý nghiêm đơn vị tổ chức "sát phạt" ngay tại hội chợ Xuân này.

Trước việc trên, sáng 6/1, trao đổi với PV, đại diện Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam cho hay hội chợ này do Sở Công Thương tổ chức, còn đơn vị chỉ cho thuê mặt bằng.

“Đỏ đen” công khai ở Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 - Ảnh 4.

Một thanh niên thử sức với trò chơi bắn súng nhận tiền. Ảnh: T.H

Trong khi đó, đại diện Phòng Thương mại (thuộc Sở Công Thương Quảng Nam) cho biết, Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 là xã hội hóa, sở giao cho một doanh nghiệp tổ chức, còn sở chỉ xác nhận và cấp phép.

"Trước khi diễn ra hội chợ, đơn vị tổ chức đã có cam kết không tổ chức "đỏ đen", tôi sẽ nhắn số điện thoại của đơn vị tổ chức, anh liên lạc tìm hiểu thêm…", đại diện Phòng Thương mại (Sở Công Thương Quảng Nam) cho biết.

P.V Dân Việt trao đổi với đại diện đơn vị tổ chức là Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy. Đơn vị này cho biết, Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 do Sở Công Thương tỉnh chỉ đạo cho bên Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy tổ chức, hội chợ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/1 với 180 gian hàng.

“Đỏ đen” công khai ở Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023 - Ảnh 5.

Dãy gian hàng trò chơi trúng thưởng tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023. Ảnh T.H

P.V hỏi, việc tổ chức "đỏ đen" ở hội chợ ai cấp phép, đại diện Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy tỏ ra bất ngờ trước thông tin này. "Có ai đánh bạc đâu, chỉ vui chơi trúng thưởng thôi, riêng các gian hàng trò chơi đó bên đơn vị mời về, nhưng đơn vị không tiếp tay cho việc "đỏ đen"…", đại diện Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy nói.

Nhưng ngay sau khi kiểm tra, xác nhận từ việc P.V Dân Việt cung cấp, Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy đã liên lạc lại cho Dân Việt và khẳng định là tối 5/1, tại khu trò chơi trúng thưởng có một gian hàng tổ chức trò chơi trúng thưởng bằng cách ăn tiền, đó là trò chơi bắn súng trúng trưởng tiền.

"Sau khi nắm thông tin, đơn vị đã làm việc với chủ gian hàng trò chơi trúng thưởng và cho dẹp ngay gian hàng trò chơi đó…", đại diện Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy khẳng định.

Được biết, thực  hiện kế  hoạch của UBND tỉnh về chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 2025; Sở Công Thương đã xác nhận đăng ký tổ chức Hội chợ, triển lãm để Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy thực hiện Hội chợ Xuân Quảng Nam 2023.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem