Chủ tịch Quảng Nam lần đầu nói về việc ông Trần Văn Tân bị khởi tố, bắt tạm giam

Trương Hồng Thứ hai, ngày 02/01/2023 09:55 AM (GMT+7)
Liên quan đến việc ông Trần Văn Tân (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ông Lê Trí Thanh trả lời ngắn gọn: “Điều mới xảy ra là rất đau buồn, đầu năm tôi không muốn nói về việc này, cứ để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ”.
Bình luận 0

Ngày 2/1, liên quan đến việc ông Trần Văn Tân (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) bị Bộ Công an khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam về tội "nhận hối lộ", quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

PV Dân Việt đã liên lạc với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh về quan điểm của tỉnh cũng như tìm hiểu về việc liên quan đến ông Trần Văn Tân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam và công tác đối với các "chuyến bay giải cứu".

Khi được hỏi những vấn đề trên, ông Lê Trí Thanh chỉ trả lời ngắn gọn: "Điều mới xảy ra là rất đau buồn, đầu năm tôi không muốn nói về việc này, cứ để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ".

Chủ tịch Quảng Nam lần đầu nói về việc ông Trần Văn Tân bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh 1.

Lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của Quảng Nam. Ảnh: T.H

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đối với các "chuyến bay giải cứu" đưa công dân về nước, Quảng Nam đón hơn 39.000 người, các công dân này đưa về được ở khách sạn để cách ly.

"Việc đưa công dân về, đây là chủ trương của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh thực hiện theo sự chỉ đạo của trung ương. Việc đưa công dân về được làm theo quy trình nhằm giúp cho người dân, người lao động được về nước", ông Văn nói.

Khi được hỏi các văn bản để đưa công dân về nước, trong đó tại Quảng Nam ai là người ký, thì ông Nguyễn Văn Văn cho biết: "Việc ký các văn bản đưa công dân về là do anh Tân (ông Trần Văn Tân - PV) ký, vì anh Tân được phân công trực tiếp trong việc phòng chống dịch, nên anh Tân ký là phù hợp…".

Chủ tịch Quảng Nam lần đầu nói về việc ông Trần Văn Tân bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (ngoài cùng bên phải) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "nhận hối lộ" liên quan đến "chuyến bay giải cứu". Ảnh: CTV

Như Dân Việt đã thông tin, mở rộng điều tra vụ án "đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngày 31/12/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra Llệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Trần Văn Tân (SN 1979, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam) về tội "nhận hối lộ", quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự..

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tổ bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Trần Văn Tân.

Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem