Chủ đề nóng

Đoàn thầy thuốc Huế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch: “Thời điểm này người dân cần chúng tôi nhất”

Trần Hòe Thứ hai, ngày 31/05/2021 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế gồm những chuyên gia thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc... xuất quân chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 31/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ xuất quân đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Trung ương Huế chi viện đoàn thầy thuốc hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ xuất quân đoàn thầy thuốc tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế gồm 18 cán bộ, nhân viên là những chuyên gia thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc..., do tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân- Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn.

Sau khi đến Bắc Giang, đoàn có thể sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế.

Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết..., các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đoàn thầy thuốc Huế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch: “Thời điểm này người dân cần chúng tôi nhất”  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân-  Trưởng đoàn thầy thuốc tình nguyện chia sẻ: "Hơn lúc nào hết, thời điểm này là lúc người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua".

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

"Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả", ông Phan Ngọc Thọ nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem