Chủ đề nóng

TT-Huế đề nghị người dân về từ TP.HCM liên hệ với cơ sở y tế để xét nghiệm SARS-CoV-2

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 30/05/2021 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thừa Thiên Huế đề nghị tất cả người dân đi về tỉnh từ TP.HCM kể từ ngày 22/5/2021 liên hệ với cơ sở y tế tại địa phương để được hỗ trợ y tế và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Chiều 30/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành thông báo đề nghị tất cả những người dân về tỉnh từ TP. HCM trong 9 ngày trở lại đây liên hệ với cơ sở y tế địa phương.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM diễn biến phức tạp, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị tất cả người dân đi về tỉnh từ TP.HCM kể từ ngày 22/5/2021 liên hệ với cơ sở y tế tại địa phương để được hỗ trợ y tế và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.

TT-Huế đề nghị người dân về từ TP.HCM liên hệ với cơ sở y tế để xét nghiệm SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế đề nghị tất cả người dân đi về tỉnh từ TP.HCM kể từ ngày 22/5/2021 liên hệ với cơ sở y tế tại địa phương để được hỗ trợ y tế và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tất cả những người dân về từ TP.HCM trong thời gian trên tự giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà và thường xuyên khai báo y tế.

Những người thuộc diện này cũng được yêu cầu liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất nếu xuất hiện các biểu hiện về sốt, ho, khó thở và các vấn đề về sức khỏe.

Sáng 30/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Từ ngày 27/5 đến nay, TP. HCM đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm Covid-19 .

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong thời gian 2 tuần, bắt đầu từ 0h ngày 31/5. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 phải phong tỏa, áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/5.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem