Chủ đề nóng

Doanh nghiệp đã bán tour, đi du lịch lúc này an toàn chưa?

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 07/10/2021 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số doanh nghiệp đã khởi động, bán tour du lịch Cần Giờ, Củ Chi và khởi hành ngay trong tháng 10. Đi du lịch lúc này an toàn chưa?
Bình luận 0

Sau 4 tháng đóng cửa liên tục, một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TP.HCM đã bắt đầu chào bán tour du lịch Cần Giờ, Củ Chi.

Đi du lịch lúc này an toàn chưa?

Dự kiến bắt đầu đưa khách đến tham quan Cần Giờ, Củ Chi ngay trong tháng 10 này, Lữ hành Saigontourist cho biết chương trình tour du lịch sẽ đi và về trong ngày. Tour du lịch được thiết kế theo hướng khép kín với cung đường khép kín, đưa đến các điểm tham quan đảm bảo quy định về an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Tại Cần Giờ, du khách sẽ được tham quan các tuyến điểm du lịch sinh thái xanh như đảo khỉ, len lỏi rừng đước vào chiến khu Rừng Sác, đi ca nô trên sông Cần Giờ vào khu du lịch Vàm Sát, chèo thuyền câu cua, câu cá sấu, ngắm quang cảnh sông nước từ Tháp Tang Bồng. Với tour Củ Chi, khách tham quan địa đạo, đền Bến Dược, tái hiện không gian chợ quê, thưởng thức món ăn dân gian…

Doanh nghiệp đã bán tour, đi du lịch lúc này an toàn chưa? - Ảnh 1.

Một số doanh nghiệp đã khởi động, bán tour du lịch Cần Giờ, Củ Chi và khởi hành ngay trong tháng 10 này. Ảnh: V.T.

"Theo quy định, tất cả du khách cùng đội ngũ phục vụ tour từ lái xe, hướng dẫn viên, nhân sự tại các điểm đến… đều phải đáp ứng Bộ tiêu chí an toàn du lịch do UBND TP.HCM quy định" - đại diện Saigon tourist cho biết.

Vietravel cũng bắt đầu đưa khách du lịch là người dân có nhu cầu đến tham quan "vùng xanh" Cần Giờ, Củ Chi trong tháng 10.

Theo đơn vị này, sau thời gian dài "đóng băng" do dịch bệnh việc tái khởi động lại thị trường cũng phải gắn với các sản phẩm, dịch vụ phù hợp tình hình mới. Do đó, công ty sẽ phát triển sản phẩm nội vùng, cung ứng dịch vụ tại chỗ để phục vụ du khách.

"Chúng tôi cũng đã bắt đầu nghiên cứu, thiết kế các hành trình riêng dành cho khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm…) đến các 'địa điểm xanh' dựa vào nhu cầu của chính doanh nghiệp, tổ chức hay nhóm gia đình" - đại diện Vietravel nói với Dân Việt.

Tái khởi động ngành du lịch, đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân, các doanh nghiệp đều cho biết an toàn chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu hiện nay. Do đó, đơn vị tổ chức tour phải đảm bảo an toàn tối đa cho du khách.

Doanh nghiệp đã bán tour, đi du lịch lúc này an toàn chưa? - Ảnh 3.

Thời gian này, du khách tham gia tour du lịch Cần Giờ, Củ Chi sẽ đi theo chương trình khép kín, tham quan các điểm đến an toàn. Ảnh: V.T.

Vietravel cho hay trong tình hình mới, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến 3 yếu tố: Điểm đến an toàn, hệ thống dịch vụ an toàn và đội ngũ nhân sự phục vụ an toàn.

Theo đó, điểm đến an toàn là những điểm tham quan thuộc "vùng xanh", đã đủ điều kiện phục vụ cho khách du lịch; hệ thống dịch vụ an toàn như nhà hàng, khách sạn, phương tiện vận chuyển… được sử dụng đều áp dụng các biện pháp an toàn theo yêu cầu của Bộ Y tế và quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch UBND TP.HCM; đội ngũ nhân sự phục vụ an toàn đều được trang bị kiến thức về cách phòng chống dịch, đã tiêm hai mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sẽ kết nối với các địa phương

Lãnh đạo Saigontourist cho rằng, vừa qua TP.HCM đã cho phép đưa khách du lịch trở lại các điểm đến du lịch về các "vùng xanh" với điều kiện điểm đến phải kiểm soát được công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, nếu TP.HCM mở cửa dần thị trường nội địa nên khai thác thế mạnh từ việc khôi phục du lịch MICE trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch. 

Ngoài ra, để thu hút được khách, Sở Du lịch cũng cần đề xuất các cơ quan chuyên trách triển khai thí điểm bảo hiểm Covid-19, giúp du khách cảm thấy yên tâm khi đi du lịch.

Doanh nghiệp đã bán tour, đi du lịch lúc này an toàn chưa? - Ảnh 4.

Trước mắt, TP.HCM sẽ chú trọng thị trường du lịch nội địa, lấy du lịch nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn đầu phục hồi. Ảnh: Hồng Phúc.

Theo Tổng giám đốc Vietravel Trần Đoàn Thế Duy, căn cứ vào tỷ lệ tiêm vaccine thì TP.HCM có thể được xem là điểm đến an toàn. Từ điều kiện này, có thể mạnh dạn mở rộng xây dựng các sản phẩm mới, nếu địa phương nào cho phép khách du lịch đến TP.HCM thì cần đón khách ở đó và ngược lại. 

Ông Duy kiến nghị lãnh đạo TP.HCM nên làm việc với các địa phương và khu liên kết du lịch để thống nhất đưa ra bộ tiêu chí an toàn du lịch. 

Tổng giám đốc Vietravel cho rằng thành phố có thể chủ động đón khách Việt hồi hương hoặc khách quốc tế đến Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, đây là lượng khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ rất lớn.

Về việc TP.HCM từng bước mở cửa du lịch, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết Sở đã xác định từng bước phục hồi ngành du lịch theo hướng thích ứng an toàn với dịch Covid-19 theo nguyên tắc: "An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn".

Bà Hoa nhấn mạnh trước mắt, TP sẽ chú trọng thị trường du lịch nội địa, lấy du lịch nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn đầu phục hồi.

Song song đó, TP.HCM sẽ tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ du lịch an toàn, sau đó sẽ chủ động kết nối các địa phương để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng.

Điều kiện mua tour du lịch Cần Giờ, Củ Chi

Khách từ 18 tuổi trở lên đều phải bảo đảm tiêu đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm bệnh (F0 đã khỏi bệnh), có xác nhận của cơ sở y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà.

Du khách phải xét nghiệm âm tính trong vòng 24h trước giờ khởi hành.

Khách tham quan dưới 18 tuổi cũng phải có giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh âm tính SARS-CoV-2 trước khi tham gia chương trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem