Chủ đề nóng

Doanh nghiệp Việt Nam thiên về đầu tư ngắn hạn

Thứ ba, ngày 16/03/2010 17:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Theo GS. Riedel James Charles, Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng toàn cầu và VN gặp nhiều khó khăn để vượt qua cuộc khủng hoảng này.
Bình luận 0

Ngày 15-3, tại Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đã có buổi trao đổi với GS. Riedel James Charles và nhóm nghiên cứu sinh xuất sắc của Trường Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) về ảnh hưởng, tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đến ngành nông nghiệp VN.

Các vấn đề về chống bán phá giá, sản phẩm nông nghiệp, chính sách phát triển nông nghiệp ở VN và tình hình sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL… cũng được bàn thảo.

 

Theo GS. Riedel James Charles, cuộc khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng toàn cầu và VN gặp nhiều khó khăn để vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Đó là đầu tư đào tạo nguồn nhân lực từ thế hệ sau chưa bằng các nước trong khu vực; các doanh nghiệp VN còn thiên về đầu tư ngắn hạn, ít chịu đầu tư lâu dài như xây dựng các nhà máy để thu hút công nhân lao động, giải quyết vấn đề lâu dài nạn thất nghiệp; số doanh nghiệp tư nhân của VN cũng thấp so với các nước trong khu vực nên chưa có mức đóng góp xứng đáng cho nền kinh tế.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem