Chủ đề nóng

doanh nghiệp việt nam

 • Bất ổn từ hàng giá rẻ Trung Quốc

  Bất ổn từ hàng giá rẻ Trung Quốc

  Về thương mại chính ngạch, chúng ta phải chấp nhận cuộc chơi cạnh tranh công bằng của thị trường.Nhưng hàng lậu, hàng nhãn Việt Nam - ruột Trung Quốc hiện nay rất nhiều đang đè bẹp doanh nghiệp nội địa.
 • Công nghệ giúp thoát được mùa, mất giá

  Công nghệ giúp thoát được mùa, mất giá

  Người ta sẽ dễ dàng đồng ý với nhau về câu nói “không bao giờ giữa mùa hè tuyết rơi”. Nhưng khi cầm trên tay que kem mát rượi ngày hè, hay quả vải thiều ấp ủ ánh nắng hè ấm nóng trong ngày đông tháng giá, hẳn không ít người sẽ thốt lên: “thật tuyệt vời”!
 • Doanh nghiệp Việt Nam: Mong manh trước hội nhập

  Doanh nghiệp Việt Nam: Mong manh trước hội nhập

  Gần 70% doanh nghiệp tư nhân kinh doanh không có lãi dù đóng góp gần 50% cho tăng trưởng GDP, điều này đang làm dấy lên lo lắng khi Việt Nam mở cửa hội nhập sâu rộng vào cuối năm nay
 • Chăn nuôi cá sấu lâm vào tình cảnh xấu

  Chăn nuôi cá sấu lâm vào tình cảnh xấu

  Thời gian qua lượng da cá sấu và cá sấu con sống xuất khẩu đang có dấu hiệu đi xuống. Sau một thời gian chống chọi tìm đầu ra cho sản phẩm, một số doanh nghiệp chăn nuôi cá sấu ở TP.HCM đã phải chuyển hướng kinh doanh. 
 • Lập danh sách doanh nghiệp tham gia xuất khẩu

  Lập danh sách doanh nghiệp tham gia xuất khẩu

  Để chuẩn bị sẵn sàng cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam xuất khẩu, các đơn vị có liên quan của Bộ NNPTNT đã gửi danh sách các DN đang có mặt hàng xuất khẩu và có đủ điện kiện xuất khẩu các mặt hàng nông sản sang thị trường này. 
 • Tung chiêu độc gom hồ tiêu, thương lái Trung Quốc lãi khủng

  Tung chiêu độc gom hồ tiêu, thương lái Trung Quốc lãi khủng

  Thương lái Trung Quốc âm thầm mua gom hết hồ tiêu trong dân, sau đó đẩy giá lên, rồi đến các doanh nghiệp, đại lý đặt hàng với số lượng lớn. Nhưng thực tế nguồn hàng trong dân không còn nữa, lúc này họ mới tung số hàng đã mua trước đó ra bán cho chính các doanh nghiệp, đại lý này với giá cao.
 • Bộ Công Thương không thể đi bán dưa...

  Bộ Công Thương không thể đi bán dưa...

  “Bộ Công Thương không thể đi bán vải, bán cá, bán dưa hấu. Điểm mấu chốt trước tiên là khâu chính sách”- Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ về các giải pháp tháo gỡ cho xuất khẩu nông sản trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây.
 • Người có duyên với trầm hương

  Người có duyên với trầm hương

  Nếu ai có dịp đi ngang qua ngã ba trong, trên QL1A, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm nổi tiếng được chế tác từ trầm hương.
 • Thức ăn chăn nuôi nhập khẩu kém chất lượng:Truy đến cùng trách nhiệm nhà sản xuất

  Thức ăn chăn nuôi nhập khẩu kém chất lượng:Truy đến cùng trách nhiệm nhà sản xuất

  Ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), cho PV Dân Việt  biết như vậy sau khi Cục này cảnh báo một số lô hàng thức ăn chăn nuôi (TACN) nhập khẩu của Ấn Độ, Trung Quốc kém chất lượng, buộc phải tái xuất. 
 • Nông dân Khmer khấm khá nhờ ngô giống

  Nông dân Khmer khấm khá nhờ ngô giống

  Với sự hợp tác bao tiêu của Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC), gần 1.000 hộ dân Khmer ở tỉnh Trà Vinh có thu nhập khá nhờ chuyển từ trồng lúa sang trồng ngô (bắp) giống.