Độc lạ dồi sụn hấp dai giòn sần sật

Giang Giang Thứ sáu, ngày 23/11/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món dồi sụn là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và sụn cùng các gia vị có sẵn, bạn đã có thể làm được món dồi sụn ngon tuyệt đỉnh, thơm nức mũi đãi cả nhà thưởng thức.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

  500 gr thịt nạc vai

  1 cái cuống họng heo

  300 gr ruột non

  Ít mỡ heo

  5 cây sả

  3 củ tỏi

  3 trái ớt hiểm  

  2 muỗng canh hạt nêm

  2 muỗng canh nước mắm

  1 muỗng canh đường

  1 thìa cà phê tiêu

  Rau quế, rau răm

Hướng dẫn cách làm:

img

Bước 1: Rửa sạch thịt, cổ họng, mỡ với muối, cắt ra xay nhỏ. Ruột non rửa kĩ với muối, cho lên vòi nước xả nước mạnh vuốt sạch bên trong (nếu lộn ra được càng tốt) để ráo nước.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị trộn đều cho thấm khoảng 10 phút. Dùng phễu và chiếc đũa nhồi vào từ từ sau đó cột chặt đầu từng khúc bằng chỉ.

Bước 3: Đem hấp cách thuỷ khoảng 40 phút. Nhớ lấy tăm hoặc kim chọc vào dồi để hấp không bị bục nhé.

Bước 4: Có thể ăn hấp hoặc chiên, nướng vàng, chấm kèm muối ớt xanh hoặc tương ớt tuỳ thích.

img

Bài và ảnh: Hoàng Oanh

Dai dai giòn giòn lòng non trộn tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa

Món lòng non trộn tỏi ớt thơm ngon lại rất lạ miệng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món lòng non trộn tỏi ớt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem