Chủ đề nóng

Đội CSGT An Lạc ra quân phát nước, nón bảo hiểm... cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 20/01/2023 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày cận Tết Nguyên đán (29 tháng Chạp) đội CSGT An Lạc đã chủ động xây dựng phương án, bố trí lực lượng phát nước, nón bảo hiểm chất lượng phối hợp các đơn vị hút đinh trên đường hướng về miền Tây để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân về quê đón Tết.
Bình luận 0
Đội CSGT An Lạc ra quân phát nước, nón bảo hiểm... cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Đội CSGT An Lạc ra quân phát nước cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán. Ảnh: Chinh Hoàng

Đội CSGT An Lạc ra quân phát nước, nón bảo hiểm... cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Đội CSGT An Lạc ra quân phát nón bảo hiểm chất lượng tốt cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán. Ảnh: Chinh Hoàng

Ngày 20/1, Đội CSGT An Lạc cho biết, đơn vị đã tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông, giúp cho các tuyến đường huyết mạch như cửa ngõ Quốc lộ 1 và Võ Trần Chí hướng về miền Tây tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhanh chóng.

Đội CSGT An Lạc ra quân phát nước, nón bảo hiểm... cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Một nữ Đội CSGT An Lạc phát nước cho cụ già khăn gói lỉnh kỉnh về quê trên xe đạp. Ảnh: Chinh Hoàng

Đại diện đội CSGT An Lạc cho hay: Tại điểm dừng, lực lượng CSGT đã trao tặng những chai nước suối, khăn lạnh cho người dân. Khi thấy các trường hợp người dân đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, không đúng quy định, CBCS Đội An Lạc sẽ tặng và hướng dẫn sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm mới đạt chuẩn để tham gia giao thông an toàn.

Đội CSGT An Lạc ra quân phát nước, nón bảo hiểm... cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Đơn vị duy tu của Công ty Idico phụ trách đoạn Quốc lộ 1 hút đinh đảm bảo an toàn cho xe người dân khi về quê đón Tết Nguyên đán. Ảnh: Chinh Hoàng

Đội CSGT An Lạc ra quân phát nước, nón bảo hiểm... cho người dân các tỉnh miền Tây về quê đón Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Đội CSGT An Lạc còn phối hợp với đơn vị duy tu của Công ty Idico phụ trách đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn đơn vị thường xuyên đi quét dọn và hút đinh, các vật sắc, nhọn... đảm bảo an toàn cho xe cửa người dân về quê. Ảnh: Chinh Hoàng

Tại điểm dừng chân này, người dân cũng được trực tiếp nghe các cán bộ chiến sĩ CSGT tuyên truyền pháp luật và nhận được những tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Ngoài ra, trong những ngày này, Đội CSGT An Lạc còn phối hợp với đơn vị duy tu của Công ty Idico phụ trách đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn đơn vị thường xuyên đi quét dọn và hút đinh, các vật sắc, nhọn trên tuyến địa bàn nhằm phòng tránh các trường hợp xe mô tô, xe gắn máy bị nổ lốp do cáng phải đinh, vật nhọn trên đường.

Theo đại diện Đội CSGT An Lạc, chỉ trong 1 lượt di chuyển lực lượng phối hợp đã thu giữ được rất nhiều đinh và vật nhọn trên đường.

"Trong những ngày trước, trong và sau Tết, hoạt động phối hợp giữa Đội CSGT An Lạc và các đơn vị duy tu trên đường để hút đinh, vật nhọn trên đường sẽ được thực hiện thường xuyên và liên tục nhằm phòng tránh các nguy cơ tai nạn giao thông do các đối tượng xấu cố tình rải đinh, vật sắc nhọn trên đường", thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Đội trưởng Đội CSGT An Lạc thông tin với phóng viên Dân Việt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem