Chủ đề nóng

Đổi mới, sáng tạo phong trào thi đua theo hướng thiết thực

Thu Hà Thứ hai, ngày 31/07/2017 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Các tổ chức chính trị xã hội cần chọn việc trọng tâm, trọng điểm có điểm nhấn đề thực hiện hiệu quả” - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết chương trình phối hợp và công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017 giữa Ủy ban T.Ư MTTQ VN và các tổ chức chính trị - xã hội tại Hà Nội.
Bình luận 0

Phối hợp thực hiện hiệu quả

Báo cáo cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, các đơn vị đã tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình phối hợp. Việc trao đổi, nắm bắt, tình hình tâm tư, nguyện vọng của của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được thực hiện nền nếp. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, Nhà nước của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội triển khai có kết quả.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua năm 2016. Ảnh: Thu Hà

Hội nghị đã công bố quyết định và trao “bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” cho 4 tổ chức là T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, T.Ư Hội Cựu chiến binh và T.Ư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận Cờ thi đua Chính phủ.

Công tác khen thưởng được các thành viên trong khối tiến hành có nền nếp, bảo đảm chính xác, kịp thời, công bằng, công khai. Việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến được chú trọng thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều chia sẻ nhanh những kết quả hoạt động nổi bật, cách làm sáng tạo của Hội NDVN thời gian qua. Theo đó, T.Ư Hội NDVN tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động và thực hiện các phong trào thi đua phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội NDVN trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam với 3 nhiệm vụ trọng tâm là: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân; xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị…

Thi đua phải trở thành động lực

Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều cho rằng vấn đề quan trọng nhất trong cách đánh giá thi đua hiện nay là làm sao để thi đua trở thành động lực. Bên cạnh đó, công tác khen thưởng ở cơ sở là rất cần thiết. “Ba phong trào thi đua lớn của Hội, trong đó trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được đông đảo hội viên, ND hưởng ứng tham gia” - Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều khẳng định.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự đánh giá cao vai trò của Hội NDVN, nhất là trong công tác phối hợp với Liên minh HTX xây dựng các mô hình kinh tế tập thể sản xuất theo chuỗi giá trị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Trần Thanh Mẫn đề nghị, 6 tháng cuối năm 2017, Khối thi đua MTTQ VN và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tập trung vào thực hiện tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. “Các tổ chức chính trị xã hội cần chọn việc trọng tâm, trọng điểm có điểm nhấn đề thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, các đơn vị trong khối thi đua tăng cường phối hợp trao đổi, chia sẻ các mô hình tiêu biểu mà mỗi đơn vị trong khối thi đua triển khai, gắn với biểu dương, nhân rộng và khen thưởng những điển hình tiêu tiến kịp thời” - Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem