Chủ đề nóng

Đổi trả vé tàu phải đóng phí 10.000 đồng/vé

Nguyễn Hữu Thứ tư, ngày 31/12/2014 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ ga Sài Gòn cho biết Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty VTHKĐS Sài Gòn vừa ban hành quy định về việc khấu trừ đối với vé trả lại, đổi vé. Theo đó kể từ ngày mai (1.1.2015), hành khách khi đổi vé tàu sẽ phải đóng phí 10.000 đồng/vé.
Bình luận 0

Theo quy định của ngành đường sắt, đối với cá nhân hành khách phải đổi vé ít nhất trước 4 (đối với tàu Thống Nhất) và trước 2 giờ (đối với tàu địa phương) tàu chạy. 

Còn đối với tập thể, việc đổi lại toàn bộ tập thể phải thực hiện trước giờ tàu chạy 24 giờ với điều kiện là tập thể có cùng ga đi, ga đến và chỉ được đổi vé 1 lần duy nhất. 

Các vé tập thể muốn đổi phải có ít nhất một trong các thông tin thay đổi so với vé đã mua như: thay đổi ngày đi tàu, chuyến tàu hoặc loại toa xe. Bên cạnh đó ngành đường sắt cũng quy định không được đổi vé trong trường hợp thay đổi tên hoặc số giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận so với vé đã mua.


Kể từ ngày mai (1.1.2015), hành khách khi đổi vé tàu sẽ phải đóng phí 10.000 đồng/vé.

Cũng theo quy định của ngành đường sắt, hành khách mua vé cá nhân được áp dụng mức khấu trừ là 5% của giá vé ghi trên vé.  Trường hợp vé có in tên và số giấy tờ tùy thân thì vé trả và vé đổi của hành khách phải có các thông tin trùng khớp với tên và số giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận, nếu vé không quy định thông tin cá nhân thì cũng được áp dụng mức khấu trừ 5%. 

Ngoài ra việc đổi vé, trả vé khác (áp dụng với vé cá nhân, tập thể hoặc tập thể có chỗ ổn định lâu dài theo hợp đồng vận chuyển hành khách tập thể) được áp dụng mức khấu trừ 10% của giá vé ghi trên vé.

Riêng hành khách đi tàu trong thời gian từ 0giờ  ngày 12.2.2015 đến hết ngày 17.2.2015 đối với tàu số chẵn; từ 0 giờ ngày 22.2.2015 đến hết  ngày 28.2.2015 đối với tàu số lẻ, mức khấu trừ đối với vé trả lại, đổi vé là 30% tiền vé (đối với vé trả lại). Còn đối với việc trả vé, trưởng ga được quy định mức khấu trừ.

                   

 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem