Chủ đề nóng

Đối tượng chống phá Nhà nước dùng dao tự sát trong trại tạm giam

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 04/05/2017 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối tượng chống phá Nhà nước đã dùng tay trái nắm lấy dao rọc giấy cắt cổ mình 3 lần, sau đó chuyển con dao sang tay phải tiếp tục cắt thêm nhiều lần cho đến khi kiệt sức.
Bình luận 0

Chiều nay (4.5), UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo đột xuất thông tin chính thức về vụ một đối tượng có hành vi chống phá Nhà nước dùng dao rọc giấy tự sát trong trại tạm giam Công an.

Đối tượng Tấn.

Tại cuộc họp báo, đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngày 2.5 vừa qua, Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt, khám xét nơi ở khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ tổ 7, khóm 2, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) sau khi nhận được tin báo đối tượng này treo cờ của chế độ cũ tại một số địa phương trong tỉnh.

“Đối tượng Tấn bị bắt để điều tra về hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, được quy định tại Điều 88 của Bộ luật hình sự Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – đại tá Ngân nói.

Đến sáng 3.5, trong quá trình cán bộ điều tra ghi lời khai, đối tượng Tấn yêu cầu cán bộ lấy nước cho đối tượng uống và sau đó là xin điếu thuốc để hút. Tuy nhiên, lợi dụng lúc cán bộ điều tra vừa ra khỏi phòng, Tấn đã lục tìm con dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ để tự sát.

Đại tá Tấn nói: “Theo camera quay lại, lúc điều tra viên ra khỏi phòng thẩm vấn, đối tượng Tấn đã lục tìm con dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ điều tra. Sau đó, đối tượng này dùng tay trái nắm lấy dao rọc giấy cắt cổ mình 3 lần, sau đó chuyển con dao sang tay phải tiếp tục cắt thêm nhiều lần cho đến khi kiệt sức và tử vong sau đó”.

Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc Công an tỉnh VĩnhLong thông tin tại buổi họp báo.

Đại tá Ngân thông tin thêm: “Một lần nữa chúng tôi khẳng định, đối tượng Tấn tử vong là do tự sát, hoàn toàn không có một nguyên nhân nào khác. Toàn bộ quá trình Tấn dùng dao tự sát đều được camera tại đó ghi lại. Chúng tôi đã cho gia đình nghi phạm Tấn xem toàn bộ dữ liệu camera trên. Đồng thời, gia đình Tấn còn được chứng kiến công tác khám nghiệm tại hiện trường”.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra làm rõ những vụ việc liên quan đến hoạt động của đối tượng Tấn trước khi tử vong, và sẽ thông tin cho báo chí trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem