Nguyên liệu món thịt bò cuốn ngô non chiên xù:
- 300g thịt bò ba chỉ thái mỏng (có thể dùng thịt thăn bò lạng mỏng)
- 100g giò sống
- 100g ngô non ( hay còn gọi là ngô bào tử)
- 50g bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 50g bột chiên xù
- 2 thìa súp dầu hào
- 1 củ tỏi.
- Hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món thịt bò cuốn ngô non chiên xù:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Ngô non rửa sạch, để ráo nước. Thịt bò thái thành miếng dài, mỏng (nên chọn thịt ba chỉ bò để thịt mềm, ngọt, ngon hơn khi chín).
- Bước 2: Bạn trải miếng thịt bò đã ướp ra, dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò. Sau đó bạn đặt ngô non lên trên rồi cuộn tròn lại.
- Bước 3: Tiếp đó, lăn nhanh tay từng cuộn thịt bò qua bát trứng gà đã đánh tan, rồi bỏ vào đĩa bột chiên xù, lăn cuộn thịt bò sao cho bột xù phủ kín các mặt.
- Bước 4: Chiên thịt trong chảo ngập dầu. Nên để dầu ăn sôi hẳn mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy. Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đã vàng giòn, bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa. Xếp thịt bò cuốn ngô non chiên xù ra đĩa và thưởng thức.
Món thịt bò cuộn ngô non chiên xù ngon hơn khi chấm cùng với sốt mayonnaise và tương ớt.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò cuộn ngô non chiên xù nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.