Chủ đề nóng

Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả

Thứ tư, ngày 28/03/2012 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thực hiện chương trình kết nghĩa rừng biển của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo đã phối hợp với Đồn 172, nhờ những người dân làm nước mắm giỏi ở vùng biển hướng dẫn kỹ thuật muối nước mắm, mắm tôm, hàng năm sản xuất 370 lít nước mắm.
Bình luận 0

Ngoài ra, đơn vị cũng xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng cây có giá trị kinh tế để nhân dân học tập và làm theo, như duy trì đàn trâu bò, lợn mẹo, gia cầm gần 400 con; cá hơn 1.500kg, đàn nhím, cá sấu phát triển tốt.

Kiểm tra bữa ăn tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo.

Kết quả lao động không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần bộ đội, mà còn tạo quỹ tặng quà cho các cháu là con cán bộ đậu đại học, đạt học sinh giỏi các cấp, tặng quà cho các đồng chí là con thương binh, liệt sĩ... mỗi năm 130 - 150 triệu đồng. Cũng từ mô hình kinh tế này, Đồn đã xây dựng “Quỹ đồng đội” để thăm hỏi gia đình cán bộ, chiến sĩ lúc ốm đau, hoạn nạn…

Ngoài ra, cũng vận động doanh nghiệp và tham gia ngày công xây dựng được 66 Nhà tình nghĩa, Nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng, tổ chức chương trình ủng hộ Quỹ “Mái ấm biên cương” giai đoạn 2 với số tiền thu được là 1,4 tỷ đồng gửi về Ban vận động của tỉnh để phân bổ cho các địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem