Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr tràng lợn
- 1/2 quả dứa
- 1 nắm rau răm
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu
- Muối
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa đường
- 1 thìa giấm
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Tràng lợn cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho 1 nhánh gừng thái lát cùng với tràng lợn vào chần sơ qua, vớt ra thả vào chậu nước lạnh, ngâm 5 phút cho nguội bớt sau đó thái khúc ngắn vừa ăn.
- Bước 3: Dứa gọt sạch vỏ và khoét bỏ hết mắt dứa, thái miếng hơi dày 1 chút.
- Bước 4: Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ, hành tây thái múi cau.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho tràng lợn vào xào ở lửa lớn để tràng lợn không bị ra nước.
- Bước 6: Tiếp theo bạn cho dứa, hành tây vào xào cùng và nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 chút muối, đường cho vừa miệng rồi đảo đều. Xào cho nguyên liệu chín thì cho hành lá, rau răm vào cùng, đảo đều là tắt bếp. Xúc ra đĩa dùng nóng.
Lưu ý: Trong suốt quá trình xào tràng lợn bạn nên để lửa lớn để xào, như vậy tràng lợn sẽ giòn ngon mà không bị ra nhiều nước.
Hương vị thơm ngon, giòn giòn của tràng lợn hấp gừng răm sẽ là món ăn hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn ông xã nhà...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.