Chủ đề nóng

Nông dân Việt hồ hởi sắm loa đài, màn hình khủng chờ bóng lăn

Nguyễn Dũng Thứ năm, ngày 12/06/2014 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trái bóng Brazuca chuẩn bị lăn trên sân cỏ Brazil, và ở những vùng quê Việt Nam, bà con nông dân cũng đã sẵn sàng cháy hết mình cùng World Cup…
Bình luận 0

Bận bịu sau mùa gặt nắng nóng nhưng người dân Đan Phượng (Hà Nội) vẫn chăm chú theo dõi từng chuyển động mới nhất của của trái bóng trên xứ sở Samba.

Chị Trần Thị Hồng Nhung (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) cho hay: “Hồi World Cup 2010, quán cà phê của tôi chỉ có chiếc tivi màu 21 inch nhưng hàng chục người làng đều tới xem, không bỏ lỡ trận nào. Năm nay, tôi đã đầu tư hẳn dàn tivi lớn và loa mới để phục vụ cho niềm đam mê bóng đá của bà con trong làng”.

Chia sẻ với tâm sự của chị Nhung, anh Nguyễn Văn Tính - người cùng làng tâm sự: “Xem bóng đá một mình ở nhà thì buồn lắm, lại ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người trong gia đình. Ra quán xem có hàng xóm cùng nhau bình luận, hò hét mới sướng. Hơn nữa, đây còn là quán của bà con trong làng nên vừa được xem bóng đá, vừa ủng hộ cho quán của dân làng mình”.

Không chỉ có những quán cà phê- bóng đá như của chị Nhung, những quán thịt chó, quán bia ở các vùng quê cũng nhân ngày hội bóng đá thế giới mà có cơ hội phát triển. Hàng loạt các tấm lịch thi đấu World Cup 2014 đã được dán kín trên tường. Đặc biệt, quán thịt chó của ông Vũ Khắc Tuyền (xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) còn trang bị hẳn máy chiếu và màn chiếu để phục vụ dân nghiền môn thể thao vua.

Ông Nguyễn Thế Bỉnh - Trưởng thôn Nghĩa Lập, xã Phù Khê, cho hay, tại địa phương mình hiện có khoảng chục quán kinh doanh ăn uống, cà phê-bóng đá. Hầu hết các quán đều đã chuẩn bị kỹ càng từ tivi, loa đài, quạt mát… để phục vụ khách mùa World Cup.

Không chỉ các hàng quán, mà mỗi người dân đều đã chuẩn bị đầy đủ thực phẩm để sẵn sàng cùng người thân tận hưởng những trận cầu nóng bỏng ở Brazil xa xôi. Anh Lê Văn Sở (thôn Phù Khê Đông, xã Phù Khê) hồ hởi bày tỏ: “Mỗi dịp World Cup, Euro, tôi và bạn bè thường tập trung ở nhà nhau để cùng xem bóng đá. Mỗi người ủng hộ một chút, kẻ bia, người gà, người mực khô, đến giờ tất cả đã đầy đặn chờ giờ bóng lăn”.

Cái khó là World Cup 2014 rơi vào giờ rất khó xem (phần lớn bắt đầu vào 2 giờ, 3 giờ, 5 giờ sáng) nên người nông dân cũng phải lên kế hoạch rất kỹ lưỡng để vừa xem World Cup, vừa đảm bảo công việc đồng áng. Ông Đỗ Đức Hợp (xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) bộc bạch: “Tôi sẽ đi ngủ sau khi dùng bữa trưa. Đến tối dậy ăn xong là thức thâu đêm xem bóng đá. Xong trận, tôi sẽ nắm xôi, xách nước ra đồng gặt lúa. Dù gì, gặt sáng sớm sẽ mát hơn vì trời chưa nắng gắt”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem