Chủ đề nóng

Động đất lại xảy ra ở Kon Tum, địa phương nào hứng chịu hơn 130 trận từ đầu năm đến nay?

Hoàng Lộc Thứ bảy, ngày 03/09/2022 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày 3/9, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) tiếp tục xảy ra một trận động đất. Tính từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 130 trận động đất.
Bình luận 0

Ngày 3/9, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu thông tin, trong sáng cùng ngày, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) tiếp tục xảy ra 1 trận động đất có độ lớn 2,9 độ Richter.

Theo đó, trận động đất trên xảy ra vào khoảng 2h27 phút tại vị trí có tọa độ 14.847 độ vĩ Bắc, 108.251 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất lại xảy ra ở Kon Tum, địa phương nào hứng chịu hơn 130 trận từ đầu năm đến nay? - Ảnh 1.

Động đất tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) gia tăng về tần suất và độ lớn thời gian qua. Ảnh: H.L

Huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) thời gian qua liên tiếp ghi nhận nhiều trận động đất. Trong đó, trận động đất 4,7 độ xảy ra chiều 23/8 được xem là mạnh nhất từ trước đến nay tại địa phương này đã gây rung chấn ở các vùng lân cận ở Quảng Nam, Đà Nẵng. 

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Kon Plông đã ghi nhận hơn 130 trận động đất.

Các chuyên gia bước đầu nhận định, động đất ở Kon Tum là động đất kích thích, gây ra do hoạt động tích nước của hồ chứa thủy điện. Tuy nhiên, để khẳng định nguyên nhân phát sinh và có cơ sở để dự báo, đơn vị cần có những khảo sát, quan trắc và nghiên cứu chi tiết về địa chất tại khu vực này.

Cũng trong rạng sáng nay, vào khoảng 3h18 phút, một trận động đất có độ lớn 2,8 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 22.728 độ vĩ Bắc, 103.176 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, gần huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem