Chủ đề nóng

Đồng Nai: Bắt đối tượng người Trung Quốc tại trại cách ly, vì tội "hiếp dâm trẻ em" ở... Trung Quốc

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 18/09/2020 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi gây ra vụ án “hiếp dâm trẻ em” tại quê nhà Trung Quốc, Huang Ya Shan đã trốn sang Việt Nam để lẩn trốn và bị đưa đi cách ly trong dịch Covid-19. Đối tượng đã bị công an ập bắt khi đang cách ly tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Bình luận 0

Ngày 18/9, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai, bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra làm rõ về hành vi "hiếp dâm trẻ em".

Đang cách ly chống Covid-19 thì bị bắt vì hiếp dâm trẻ em ở Trung Quốc rồi trốn sang Việt Nam - Ảnh 1.

Đối tượng Huang Ya San (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Theo đó, Huang Ya Shan bị bắt theo quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an huyện Hải Phong, thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Sau khi trốn lệnh truy nã, Huang Ya Shan nhập cảnh vào Việt Nam suốt nhiều ngày qua. Tại Việt Nam đối tượng này đã đến thăm người thân tại xã Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và thăm người thân tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nắm bắt địa bàn, hiểu rõ tình hình dịch Covid-19, nhưng có người nước ngoài đến địa phương, Công an huyện Long Thành đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành đưa đối tượng Huang Ya Shan đến Trường cao đẳng y tế Đồng Nai để tiến hành cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Do đối tượng Huang Ya Shan không có giấy tờ tùy thân, lai lịch nên ngày 5/9/2020, Trường cao đẳng y tế Đồng Nai đã chuyển đối tượng Huang Ya Shan đến Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự (PC02) - Công an Đồng Nai và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan, trong khi Shan đang thực hiện việc cách ly tại Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu.

Vụ việc đang tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem