Chủ đề nóng

Đồng Nai: Hội Nông dân giải ngân 1,9 tỷ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho các dự án nuôi bò, nuôi heo, trồng xoài

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 21/05/2021 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức giải ngân vốn cho 3 dự án nuôi bò, nuôi heo, trồng xoài tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) với tổng số tiền 1,9 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 20/5, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức giải ngân vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 3 dự án lớn tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) với tổng số tiền 1,9 tỷ đồng.

Đồng Nai: Hội Nông dân trao 1,9 tỷ vốn hỗ trợ cho nông dân nuôi bò, nuôi heo và trồng xoài - Ảnh 1.

Hội Nông dân giao vốn cho các Hội viên tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Cụ thể các dự án được nhận vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đợt này gồm dự án chăn nuôi bò thịt tại xã Xuân Hòa có 20 hộ vay, số tiền là 1 tỷ đồng; dự án chăn nuôi heo sinh sản tại xã Xuân Phú có 10 hộ vay, số tiền là 500 triệu đồng và dự án trồng cây xoài hướng thâm canh có 10 hộ vay với số tiền 400 triệu đồng.

Cũng trong chuỗi hoạt động giao vốn, trước đó Hội Nông dân cũng đã hỗ trợ cho 2 dự án thâm canh sầu riêng của 20 hộ nông dân tại các xã Bảo Bình, Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) với tổng số tiền 1 tỷ đồng.

Được biết thời gian hỗ trợ vốn vay cho các dự án trên là 2 năm với mức phí cho vay là 0,55%/tháng.

Đại diện Hội Nông dân Đồng Nai cho biết mục đích của việc hỗ trợ cho Hội viên Nông dân vay vốn là để giúp nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, giúp nông dân nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển các hình thức kinh tế tập thể ở nông thôn.

Ngoài ra còn tạo việc làm, thúc đẩy việc ứng dụng  tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp, giúp hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có thêm nguồn vốn, khắc phục khó khăn trong sản xuất  do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19.

Tại lễ giao vốn, ông Nguyễn Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các hộ nhận vốn phải sử dụng vốn đúng mục đích. Mong muốn các hội viên cố gắng làm ăn có hiệu quả, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, tương trợ nhau trong nhóm hộ. 

"Tôi mong các Hội viên tham gia tích cực các hoạt động, phong trào do Hội, địa phương phát động. Tất cả cùng nhau đưa công tác Hội ngày càng phát triển hơn nữa. Ngoài ra đề nghị các hội viên nhận vốn phải nộp phí hàng quý và trả vốn gốc đúng hạn để còn hỗ trợ thêm những dự án khác", ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem