Chủ đề nóng

Đồng Nai ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 21/07/2021 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản đồ thông tin dịch tễ giúp người dân nắm bắt được lịch trình di chuyển, theo dõi thông tin dịch tễ, các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai.
Bình luận 0

Ngày 21/7, để người dân và ngành chức năng thuận tiện hơn trong việc theo dõi thông tin dịch tễ trên địa bàn, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông ra mắt bản đồ Covid-19 (Covid-19 map).

Đồng Nai: Ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Trên bản đồ sẽ biết được dịch tễ của các bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tỉnh đoàn Đồng Nai cung cấp)

Theo Tỉnh đoàn Đồng Nai, với mục đích giúp cộng đồng, người dân theo dõi trực quan thông tin dịch tễ các ca bệnh Covid-19 tại Đồng Nai được thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19.

Đồng Nai: Ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Thông qua bản đồ cũng nhắc nhở người dân đi khai báo y tế. (Ảnh: Tỉnh đoàn Đồng Nai cung cấp)

Ứng dụng được xây dựng trên nền bản đồ số, người dân truy cập bản đồ theo địa chỉ https://covidmapsdongnai.com. Thông qua ứng dụng, người dân có thể xem được các lớp thông tin địa điểm trên bản đồ (khu vực nhà bệnh nhân, nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày, nơi bệnh nhân đến ngoài 14 ngày, điểm cách ly tập trung, vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch).

Đồng Nai: Ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Trên bản đồ cũng xem được các khu vực cảnh báo. (Ảnh: Tỉnh đoàn Đồng Nai cung cấp)

Bên cạnh đó còn có thể xem danh sách bệnh nhân bị mắc Covid-19 (được mã hóa bằng số), thông tin dịch tễ chi tiết và tình trạng điều trị của bệnh nhân.

Đặc biệt, người dân có thể tìm kiếm thông tin, các địa điểm dễ dàng với công cụ tìm kiếm. Người dân cũng có thể liên hệ hỗ trợ hoặc gửi ý kiến góp ý thông qua số 1900 9095.

Bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19 (Covid map) tạo điều kiện thuận lợi phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giúp người dân an tâm hơn trong phòng chống dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem