Chủ đề nóng

Động thái bất ngờ của Putin giữa căng thẳng hạt nhân với Mỹ

Minh Nhật Thứ ba, ngày 20/11/2018 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Vladimir Putin đã triệu tập một cuộc họp với các tướng lĩnh và quan chức quân sự trong bối cảnh căng thẳng hạt nhân mới với Mỹ và cảnh báo - Moscow có thể đáp trả Washington.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin

Theo Daily Star, ông Puitn đã chủ trì một cuộc họp với các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Nga hôm 20.11 để thỏa thuận về khả năng Mỹ đơn phương rút khỏi  Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung INF ký năm  1987 trong thời kỳ đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh.

"Dĩ nhiên, quyết định của rút khỏi hiệp ước này của Mỹ không thể không bị trả đũa từ phía chúng tôi", ông Putin cảnh báo.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây trong năm nay leo thang mạnh mẽ vì các vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc trên đất Anh, vấn đề Syria, bán đảo Crimea, cáo buộc can thiệp bầu cử cũng như một số vấn đề khác. 

Việc Mỹ tuyên bố rút khỏi INF dấy lên quan ngại về một cuộc chạy đua vũ trang mới. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo châu Âu lo ngại sự sụp đổ của hiệp ước INF có thể dẫn đến một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Tổng thư ký Jens Stoltenberg kêu gọi Moscow nhanh chóng thay đổi để tuân thủ đầy đủ hiệp ước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem