Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Đàn cá diêu hồng hàng trăm con rực màu tung tăng bơi lượn nhưng chỉ bám trụ ở một đoạn rạch

Thứ hai, ngày 03/04/2023 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến ấp Phú Thạnh, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, mọi người sẽ không khỏi bất ngờ, thú vị, bởi tại con rạch ông Ba Ngoan có đàn cá diêu hồng hàng trăm con rực màu đỏ-đen-trắng tung tăng bơi lượn.
Bình luận 0
Đồng Tháp: Đàn cá diêu hồng hàng trăm con rực màu tung tăng bơi lượn nhưng chỉ bám trụ ở một đoạn rạch - Ảnh 1.

 Đàn cá diêu hồng hàng trăm con “bám trụ” ở rạch ông Ba Ngoan (ấp Phú Thạnh, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành)

Con rạch này có dòng chảy thông ra sông lớn và phục vụ cho việc tưới tiêu hoa màu, vườn cây ăn trái của nông dân. Vào thời điểm nước lớn, đàn cá tản ra tung tăng xuôi ngược giữa dòng nước và dọc 2 bên rạch. Tuy nhiên, mỗi khi nước ròng, dòng nước mỗi lúc cạn và mặt nước dần nhỏ hẹp lại, thế nhưng đàn cá vẫn “bám trụ” và đối mặt với cuộc sống “tù túng”. Có thời điểm nước cạn, đàn cá cố bơi tìm chỗ trú thân là những hố đất trũng hoặc vị trí sâu hơn ẩn mình chờ con nước lớn.

Yêu thích sự lạ thường của đàn cá, người dân nơi đây xem chúng như là vật nuôi, nên không ai đánh bắt, hàng ngày mang thức ăn đến nuôi dưỡng đàn cá. Mỗi khi người dân mang thức ăn đến cho chúng ăn, nghe âm thanh vang lên (người dân ở đây dùng vật cứng tác động vào nhau tạo ra âm thanh) là đàn cá lũ lượt kéo nhau về. Cứ thế, đàn cá lớn dần, lớn dần, sinh sôi nảy nở; chẳng những thế còn thu hút một số loài cá khác kéo đến như: cá tra, cá rô phi, cá chim trắng... nhất là cá chép, mỗi con to khoảng 4-5kg.

Được biết, loài cá này xuất hiện từ khi người dân nơi đây phóng sanh cho chúng hướng theo dòng nước ra sông lớn, nhưng lạ thay, đàn cá không bơi đi mà bám trụ lại con rạch này.

Trần Thắng (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem