Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Nhiều loài chim trời dạn dĩ rình đáp xuống ao bắt trộm cá của nông dân

Thứ năm, ngày 01/10/2020 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 2 tháng gần đây, nhiều loại chim trời như: còng cọc, nhan điển, mắt xanh - có hình dạng giống như con nhan điển, tập trung thành đàn tại một số ao nuôi cá của nông dân trên địa bàn xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) để ăn cá nuôi, ít nhiều gây thiệt hại.
Bình luận 0

Có thời điểm đàn chim trời lên đến cả trăm con và chúng rất dạn dĩ. Anh Nguyễn Minh Hiếu ngụ ấp Mỹ Đông Nhì, xã Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, gia đình có nuôi ao cá diêu hồng với diện tích gần 1,3ha, cá được hơn 2 tháng tuổi. 

Đồng Tháp: Nhiều loài chim trời dạn dĩ rình đáp xuống ao bắt trộm cá của nông dân - Ảnh 1.

Một trong những ao nuôi cá của người dân xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) thường xuyên bị chim trời tập trung xuống ăn cá.

Sau khi thả cá diêu hồng giống khoảng 1 tháng, đàn chim trời nói trên mỗi ngày (buổi sáng, buổi chiều) đều bay về ao này để ăn cá.

Do các loài chim trời chỉ sợ khi có người, nên gia đình anh Nguyễn Minh Hiếu phải thường thay phiên trực đuổi không cho chúng đáp xuống ao, nhằm tránh thiệt hại. 

Cũng theo một số người dân xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đàn chim trời thường “tấn công” ao cá nuôi của nông dân từ 2 năm trở lại đây, số lượng đàn chim trời ngày càng đông.

Đặc biệt người dân chỉ xua đuổi các loài chim trời đi chứ không có đánh bắt lúc chim xuống ao tìm mồi, vì thế số lượng chim trời ngày càng tăng.

Dũng Chinh (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem