Chủ đề nóng

Dự án Khu phức hợp ven biển 370 ha: Huyện không đồng ý vị trí tỉnh cho khảo sát

Lam Nguyễn Thứ bảy, ngày 10/04/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Mộ Đức nhận thấy khu vực tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cho Công ty Phát Đạt khảo sát, lập quy hoạch đầu tư dự án Khu phức hợp rộng 370 ha, chưa phù hợp quy hoạch nông thôn mới, có rừng phòng hộ ven biển, một số dự án đầu tư đã và đang trình phê duyệt…nên đề nghị giới thiệu địa điểm khác cho nhà đầu tư.
Bình luận 0

Sáng 10/4, đại diện chính quyền huyện Mộ Đức cho biết trước đó, đã có văn bản gửi sở ngành liên quan của tỉnh, nêu ý kiến về đề nghị cho phép Công ty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt Công ty Phát Đạt) nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch dự án đầu tư Khu phức hợp rộng 370 ha, kéo dài qua 2 xã ven biển là Đức Minh (170 ha) và Đức Phong (200 ha).

Dự án Khu phức hợp ven biển 370 ha: Huyện không đồng ý vị trí tỉnh cho khảo sát  - Ảnh 1.

Một khu vực đất ven biển ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức.

Cụ thể tại văn bản (số 1269/UBND-KT, ngày 30/12/2020), UBND huyện Mộ Đức nêu rõ đối với vị trí tại xã Đức Minh, trong phần diện tích đề nghị cho Công ty Phát Đạt khảo sát (170 ha) có 13,6 ha đất rừng phòng hộ ven biển; 16,7 ha đất kinh tế trang trại, 24,6 ha đất rừng sản xuất…Qua rà soát chưa phù hợp với quy hoạch chung Nông thôn mới.

Ngoài ra còn có dự án Sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến hải sâm kết hợp du lịch của Công ty TNHH Hải Sâm Việt Nam, hiện đã được huyện Mộ Đức có văn bản (số 1081/UBND-KT, ngày 26/9/2019) cho phép nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư.

Đối với phần diện tích 200 ha tại xã Đức Phong, ngoài chưa phù hợp với quy hoạch Nông thôn mới còn chồng lấn với một số dự án khác, gồm dự án Nam Kim Organic Farm, có quy mô 27 ha, hiện Nhà đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh phê duyệt, cấp phép.

Dự án Khu phức hợp ven biển 370 ha: Huyện không đồng ý vị trí tỉnh cho khảo sát  - Ảnh 3.

Xã Đức Phong, 1 trong 2 nơi mà tỉnh cho Công ty Phát Đạt khảo sát, lập quy hoạch đầu tư dự án Khu phức hợp ven biển 370 ha (ảnh M.Hạ).

Dự án trồng và thâm canh cây Măng tây, có quy mô diện tích 75,6ha, đã được huyện Mộ Đức thống nhất và thỏa thuận địa điểm (văn bản số 342/UBND-KT, ngày 11/4/2019) và hiện Nhà đầu tư đã làm thủ tục, đang chờ cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Từ những lý do nêu trên, chính quyền huyện Mộ Đức đề nghị giới thiệu cho Công ty Phát Đạt  các vị trí khác trên địa bàn, phù hợp với quy hoạch xây dựng vùng của huyện và hình thức kinh doanh của nhà đầu tư (Công ty Phát Đạt).

Dự án Khu phức hợp ven biển 370 ha: Huyện không đồng ý vị trí tỉnh cho khảo sát  - Ảnh 4.

Lãnh đạo cấp ngành tỉnh Quảng Ngãi trong một lần kiểm tra thực tế hiện trường một dự án đầu tư tại xã Đức Minh.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, trên cơ sở đề xuất của các cấp ngành trực thuộc, vào tháng 2/2021 vừa qua, cấp thẩm quyền tỉnh đã đồng ý cho Công ty Phát Đạt nghiên cứu khảo sát, lập qui hoạch dự án đầu tư Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị (gọi tắt Khu phức hợp) tại huyện Mộ Đức, có tổng diện tích lên đến 370 ha.

Nếu sau khi khảo sát, chủ đầu tư hoàn tất thủ tục và được tỉnh Quảng Ngãi cấp phép, Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị của Công ty Phát Đạt, sẽ là dự án đầu tư nằm ven biển lớn hàng "nhất nhì" ở tỉnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem