Chủ đề nóng

Dư chấn động đất xảy ra tại Hà Tĩnh nhiều nhà dân bị rung lắc

Quỳnh Nga Thứ năm, ngày 18/10/2018 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà cửa bị rung lắc, kèm theo tiếng nổ lớn khiến người dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hoang mang lo lắng.
Bình luận 0

Sáng nay (18.10), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Đình Đức - Trưởng Công an xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 6h15 sáng nay, người dân trên địa bàn xã đã nghe thấy tiếng nổ lớn trong lòng đất, sau đó là nhà cửa bị rung lắc. 

“Tại thời điểm nghe thấy tiếng nổ, tôi tưởng ai nổ mìn nên cho anh em đi kiểm tra thì mới biết là dư chấn động đất. Động đất không chỉ xảy ra ở xã Kỳ Xuân mà còn lan sang 2 xã bên cạnh là Kỳ Phú và Kỳ Tiến. Rất may động đất nhẹ nên không gây thiệt hại về người và tài sản”, ông Đức nói. 

Theo ông Đức, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra động đất nên người dân vô cùng hoang mang lo lắng.

Ông Nguyễn Xuân Lĩnh – Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết: “Tiếng nổ rất lớn, nhiều ngôi nhà bị rung lắc. Rất may, trên địa bàn không có thiệt hại gì. Hiện người dân đã trở lại sinh hoạt bình thường”.

Ông Ngô Đức Hợi - Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, có dư chấn động đất xảy ra ở xã Kỳ Xuân và 2 xã lân cận đã khiến nhà cửa của người dân bị rung lắc nhẹ. Bước đầu, xã chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem