Chủ đề nóng

Đưa an toàn giao thông lên sân khấu

Thu Hà Thứ hai, ngày 20/10/2014 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sôi nổi, nhiệt tình, sáng tạo - đó là cảm nhận của khán giả sau Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật An toàn giao thông (ATGT) do Hội ND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức.
Bình luận 0

Không thua diễn viên chuyên nghiệp

Là một trong những cổ động viên nhiệt tình và đến sớm nhất, chị Nguyễn Thị Thu – Chi hội trưởng ND thôn Bãi Ổi, TP.Bắc Giang cho biết: “Quanh năm vất vả, nhọc nhằn với công việc đồng áng, chăn nuôi lợn gà, nay Hội ND tỉnh tổ chức “Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật ATGT” tôi vội thu xếp công việc đến đây từ sáng sớm để vừa cổ vũ cho đội nhà thi đấu, vừa được xem các tiểu phẩm hấp dẫn về ATGT do chính những người ND chúng tôi thể hiện, hay không kém diễn viên chuyên nghiệp đâu nhé”.

Đến với hội thi, chị Thu và các cổ động viên không chỉ được cười “tẹt ga” khi xem các tiểu phẩm hài hước, vui nhộn nhưng hết sức ý nghĩa; được có thêm kiến thức, hiểu biết về pháp luật ATGT mà còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức khi trả lời đúng câu hỏi về ATGT qua phần thi dành cho khán giả. Bác Nguyễn Thị Minh Huyền- thí sinh đội thi Hội ND huyện Yên Thế nhận xét: “Đây là một sân chơi bổ ích dành cho ND chúng tôi. Trở về từ hội thi, với trách nhiệm là Chi hội trưởng Chi hội ND thôn Hoàng Long (xã Tân Điệp), tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền về ATGT cho các hội viên ND khác”.

Bác Huyền chia sẻ thêm: Nhờ các cấp Hội ND huyện Yên Thế tích cực tuyên truyền pháp luật ATGT cho các hội viên ND, từ đó ND có hiểu biết và ý thức hơn về ATGT nên trên địa bàn huyện Yên Thế năm 2013 giảm 22 vụ tai nạn giao thông so với năm 2012, 9 tháng đầu năm 2014 giảm 16 vụ tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyển tải nhiều thông điệp về ATGT


Bác Nguyễn Thị Minh Huyền - Chi hội trưởng Chi hội ND thôn Hoàng Long
 Tôi xin đề xuất: Các cấp Hội ND cần đẩy mạnh tuyên truyền về pháp luật ATGT cho hội viên ND; gắn ATGT làm tiêu chí đánh giá thi đua hoạt động hội, kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân Hội ND có thành tích trong ATGT.
 
Là một trong những cán bộ hội đồng hành cùng hội thi, bà Leo Thị Lịch – Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Giang cho biết: “Hội thi là sân chơi bổ ích, vừa thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng, vừa nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ hội viên ND, từ đó góp phần xây dựng địa bàn ATGT về đường bộ, đường sắt”.

 

Tham dự hội thi có hơn 50 thí sinh đại diện cho Hội Nông dân 10 huyện, thành phố. Các đội phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Giới thiệu, thi kiến thức, trắc nghiệm và năng khiếu.

Cũng theo bà Lịch, dù thời gian chuẩn bị cho hội thi không nhiều nhưng các diễn viên ND trên sân khấu đã cho thấy tài năng, vốn kiến thức của các đội khi trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức với nội dung về ATGT. Thông qua các tiểu phẩm hấp dẫn cùng với việc trả lời các câu hỏi, xử lý các tình huống xảy ra, các đội tham dự hội thi đã gửi nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT, như: ATGT là hạnh phúc của mọi nhà; hãy chấp hành nghiêm chỉnh Luật ATGT; hãy nói không với tai nạn giao thông; không uống rượu, bia khi lái xe; hãy đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe gắn máy...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội huyện Hiệp Hòa, 2 giải Nhì cho đội huyện Lục Nam và Tân Yên, 3 giải Ba cho các đội huyện Lạng Giang, Yên Thế và TP.Bắc Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem