Chủ đề nóng

Đưa dự luật Biểu tình và Trưng cầu ý dân lấy ý kiến tại Quốc hội

Ngọc Lương Thứ ba, ngày 23/12/2014 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai dự luật mới là Luật Biểu tình và Luật Trưng cầu ý dân lần đầu sẽ được đưa ra lấy ý kiến tại tại kỳ họp tới của Quốc hội.
Bình luận 0

Dự kiến kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII diễn ra vào tháng 5.2015.

Trình bày trước phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội chiều 23.12, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, kỳ họp tới kéo dài 28,5 ngày và có 15 dự án luật được đưa ra lấy ý kiến Quốc hội.  

Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự dự luật Biểu tình và Trưng cầu ý dân. Ảnh minh họa Hoàng Ngọc

Đáng chú ý là: Luật Biểu tình; Luật Trưng cầu ý dân; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự; Luật Tạm giữ, tạm giam; Luật An toàn thông tin; Luật Phí, lệ phí... 

Quốc hội sẽ dành 21 ngày cho công tác xây dựng pháp luật; 6,5 ngày cho các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác; 1 ngày dành cho khai mạc, bế mạc, trình bày tờ trình, báo cáo...

Quốc hội dành 1 ngày để giám sát tối cao về tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem