Chủ đề nóng

Đưa Vintech sang Hàn nghiên cứu AI, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 220.000 tỷ

Hoàng Nhật Thứ tư, ngày 06/03/2019 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quyết định chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong Mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu có lẽ là một trong số các bước đi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhằm đưa Vingroup thành một doanh nghiệp công nghệ, công nghiệp và dịch vụ. Sau bước đi trên, cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup tiếp tục duy trì sắc xanh, giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiệm cận 220.000 tỷ đồng.
Bình luận 0

Cổ phiếu dầu khí giúp VnIndex đảo chiều

TTCK Việt Nam ngày 6.3 tiếp tục xuất hiện những diễn biến phức tạp với sự phân hoá mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Trong khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến những cổ phiếu này giao dịch “lình xình” quanh mức tham chiếu thì nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ lại cho thấy dấu hiệu bứt phá.

Theo phân tích của MBS, việc 2/3 số cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn giảm điểm, chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và thực phẩm là không đủ để lấn át đà tăng ở nhóm “cổ phiếu họ Vin”, dầu khí, bất động sản, sản xuất phân phối điện, dệt may… Hôm nay, dòng tiền có sự luân chuyển từ nhóm vốn hóa lớn hoặc bluechip sang các nhóm trung bình và nhỏ nên mức tăng ở các chỉ số thị trường không mạnh tuy nhiên độ rộng thị trường vẫn được tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6.3, VnIndex tăng 2,04 điểm (0,21%) lên 994,49 điểm. Còn HNX-Index tăng 0,23 điểm (0,21%) lên 108,48 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6.3, VnIndex tăng 2,04 điểm (0,21%) lên 994,49 điểm. (Ảnh: TVSI)

Khối ngoại trên TTCK Việt Nam hôm nay tiếp tụ mua ròng 3,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt 89,3 tỷ đồng. Riêng sàn HoSE, khối ngoại đã mua ròng với giá trị lên tới 73,3 tỷ đồng.

Trong đó, CCQ ETF nội E1VFVN30 tiếp tục dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị mua ròng đạt hơn 51 tỷ đồng. Tiếp đó, PLX và HPG được mua ròng lần lượt 27 tỷ đồng và 18,2 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VJC thêm một lần đứng đầu danh sách bán ròng với giá trị bán ròng đạt 17,2 tỷ đồng. NBB và CTD xếp tiếp theo với giá trị bán ròng lần lượt là 14,6 tỷ đồng và 13,6 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 6.3, “cổ phiếu họ Vin” tiếp tục tăng nhẹ, giúp VnIndex  đảo chiều lấy lại sắc xanh nhạt vào cuối phiên. Trong đó, VIC tăng 0,3% lên 117.700 đồng, VHM tăng 0,9% lên 91.800 đồng, VRE tăng 0,9% lên 34.500 đồng.

Các cổ phiếu vốn hoá lớn khác cũng giữ được sắc xanh nhạt tới thời điểm kết thúc phiên giao dịch còn có SAB tăng 0,2% lên 243.900 đồng, BID tăng 0,4% lên 34.750 đồng, MSN tăng 0,7% lên 90.000 đồng…

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng góp phần không nhỏ, giúp VnIndex đảo chiều. Cụ thể, PLX tăng 3,5% lên 61.500 đồng, PVS tăng 1,4% lên 22.000 đồng, PVD tăng 4,9% lên 19.200 đồng, PVB tăng 9,1% lên 20.400 đồng.

Vintech xuất ngoại, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiệm cận 220.000 tỷ đồng

Quyết định chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong Mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu có lẽ là một trong số các bước đi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhằm đưa Vingroup thành một doanh nghiệp công nghệ, công nghiệp và dịch vụ.

Sau bước đi kể trên, cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup tiếp tục duy trì sắc xanh, giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiệm cận 220.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup tiếp tục duy trì sắc xanh, giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiệm cận 220.000 tỷ đồng. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, ngày 4.3.2019, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh. Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai.

Được đặt tại thành phố công nghiệp điện tử Daegu, Công ty VinTech Hàn Quốc (VinTech Korea Research - VKR), trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, có mức đầu tư 11 triệu USD. 

Theo ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Vingroup, Vingroup chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong Mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu vì Hàn Quốc là một trong những đất nước có “chỉ số sáng tạo” dẫn đầu thế giới, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. “Chúng tôi kỳ vọng, việc đầu tư và hợp tác tại Hàn Quốc sẽ giúp xây dựng, phát triển nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ chất lượng cao, hướng tới mục tiêu đưa Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ đẳng cấp, có khả năng cạnh tranh quốc tế”, ông Võ Quang Huệ nói.


Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cùng các vị quan khách cắt bánh chính thức khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài. (Ảnh: Vingroup)

Bên cạnh chức năng nghiên cứu, sản xuất, VKR sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech thông qua 7 phòng đo kiểm quốc gia của Hàn Quốc. Đặc biệt, VinTech tại Hàn Quốc cũng sẽ là nơi thu hút nguồn nhân lực, kỹ sư chất lượng cao cho Công ty VinTech cũng như các hoạt động kinh doanh khác của Tập đoàn.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, VinTech tại Hàn Quốc đã ký kết hợp tác với Công ty AJINEXTEK (AXT) – đơn vị đang sở hữu hơn 100 bằng sáng chế thiết kế Chipset trong lĩnh vực Robot và tự động hóa tại Hàn Quốc. VinTech và AXT cam kết sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện nhằm thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực của hai bên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem