Chủ đề nóng

Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái

S.E.N Thứ bảy, ngày 05/03/2022 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn muốn trồng cà chua vừa ngon, vừa to, vừa quá là trời trái? Hãy đặt ngay 6 thứ này vào gốc cây trước khi trồng cà chua, bạn nhé!
Bình luận 0

Tại sao bạn nên tự trồng cà chua tại vườn nhà trong khi quả cà chua được bán rộng rãi khắp các chợ và siêu thị và lúc nào cũng sẵn có? 

Câu trả lời là: Khác với việc đi mua ngoài chợ, khi tự trồng cà chua tại nhà bạn có cơ hội lựa chọn trồng những giống cà chua có hương vị lạ hơn, ngon và chất lượng hơn loại thông thường. Chưa kể đến chúng ta không thể biết những người trồng cà chua họ phun lên cây những chất hóa học gì để làm cho cây sai quả, quả không sâu. 

Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái - Ảnh 1.

Hãy đặt ngay 6 thứ này vào gốc cây trước khi trồng cà chua.

Vậy nên tự trồng cà chua tại nhà vẫn là phương án an toàn nhất cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình phải không các bạn? Làm thế nào để trồng được những cây cà chua ra quả vừa to, vừa ngon vừa trĩu trịt trái? Hãy đặt ngay 6 thứ này vào gốc cây trước khi trồng cà chua:

1. Đặt bột Banking Soda vào đất trước khi trồng cà chua

Có thể nhiều người thắc mắc không biết tại sao trồng cà chua mà lại đi để bột banking soda dưới gốc cây? Việc để bột banking soda quanh gốc cây cà chua là một mẹo cực kỳ đơn giản mà đem lại hiệu quả cao đấy nhé.

Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái - Ảnh 2.

Để bột banking soda quanh gốc cây cà chua là một mẹo cực kỳ đơn giản mà đem lại hiệu quả cao

Bột banking soda sẽ được hấp thụ vào trong đất và làm giảm mức a-xít, do đó quả cà chua của bạn sẽ ngon và ngọt hơn. Ngoài ra, cây cà chua của bạn sẽ ít bị sâu bọ quấy phá hơn.

2. Đặt đầu cá và gốc trước khi trồng cà chua

Đầu cá nếu không ăn đến thì chớ có dại mà đem bỏ đi bạn nhé.

Dân làm vườn chắc hẳn không còn xa lạ với loại "phân bón" xịn xò đến từ những đồ tưởng chừng để bỏ đi này. Từ lâu, đầu cá đã được sử dụng như một loại phân bón tự nhiên trong vườn. Và tất nhiên, với trồng cà chua tại nhà thì việc đặt đầu cá bên dưới hố gốc cây cũng là một phương pháp cực kỳ hữu ích.

Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái - Ảnh 3.

Đầu cá khi đặt dưới gốc cây trước khi trồng cà chua sẽ phân hủy và giải phóng nitơ, kali, nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết, canxi và phốt pho.

Vấn đề duy nhất khi chôn đầu cá là các sinh vật sống khác có thể đào chúng lên. Để tránh điều này, bạn nãy lưu ý cần chôn đầu cá thật sâu, ít nhất là một bàn chân dưới gốc cây cà chua. Ngoài việc, bạn đặt toàn bộ đầu cá mà bạn có vào gốc cây cà chua thì bạn có thể sử dụng vụn cá đã xay; với cách làm này bạn có thể hỗn hợp trên với nước (2 cốc) và sữa (1 cốc) để tạo dung dịch siêu dinh dưỡng để bón cho cây cà chua.

3. Sử dụng thuốc Aspirin để trồng cà chua

Đừng tưởng chỉ con người mới cần dùng tới aspirin thôi nhé, cả cà chua cũng cần có "thuốc" đấy. bạn có thể thả 2-3 viên aspirin vào gốc cây. 

Điều này sẽ giúp cho những cây cà chua của bạn có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh thường gặp trên cây cà chua như bạc lá, đồng thời giúp việc trồng cà chua tăng năng suất rõ rệt.

Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái - Ảnh 4.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phun lên cây cà chua bằng dung dịch có chứa loại thuốc này và bạn hãy chờ điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

4. Vỏ trứng - "thần dược" cho cây cà chua

Trứng sau khi sử dụng xong chớ dại mà vứt vỏ đi nhé. Vỏ trứng được xem là một trong những "thần dược" cho cây cà chua của bạn đấy nhé.

Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái - Ảnh 5.

Cho dù bạn đang trồng cà chua trong vườn hoặc thùng chứa, hãy luôn nhớ đặt vỏ trứng trước khi trồng nhé.

Vỏ trứng làm tăng hàm lượng canxi trong đất. Cũng giống như con người, canxi là một trong những thành phần thiết yếu nhất mà cây trồng cần cho sự phát triển. Vỏ trứng sẽ giúp cho cà chua ra hoa, đậu được nhiều quả hơn. Đồng thời cũng làm cho chất lượng quả cà chua của bạn ngon hơn hẳn. 

5. Xương của các loại động vật hoặc bột xương

Có thể bạn không biết, xương của các loài động vật hay bột xương cũng là một loại "thần dược" cực kỳ tốt cho trong quá trình trồng cà chua đấy nhé. Một nắm hoặc một chén đầy bột xương là điều cần thiết để cây cà chua ra hoa và có nhiều quả.

Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái - Ảnh 6.

Vùi bột xương dưới đất trước khi trồng cà chua giúp cây ra nhiều hoa và quả hơn.

Bởi trong bột xương có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng phốt pho - đây được coi là một chất cực kỳ cần thiết, và là một trong những thành phần quan trọng nhất để cà chua phát triển khỏe mạnh.

6. Bã cà phê đã qua sử dụng
Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái - Ảnh 7.

Đặt bã cà phê đã qua sử dụng trước khi trồng cà chua.

Bã cà phê là loại "thần dược" cuối cùng trong số 6 loại "thần dược" giúp cây cà chua phát triển khỏe mạnh, cho ra nhiều trái, to và ngon. Đặt bã cà phê đã ủ kỹ vào hố chuẩn bị trồng cà chua để cải thiện thành phần đất cũng như cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cà chua của bạn. Bã cà phê đã qua sử dụng được coi là một nguồn phân bón tuyệt vời và có thể được sử dụng ngay cả như một lớp phủ trên cây khi trồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem