Chủ đề nóng

Dừng các đoàn tàu đi/đến giữa Việt Nam và Trung Quốc để phòng dịch virus corona

Thế Anh Thứ ba, ngày 04/02/2020 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GTVT đã yêu cầu dừng các đoàn tàu khách quốc tế, tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 18h05 ngày 4/2/2020, và các đọàn tàu số hiệu MR1/T8702 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 21h20 ngày 5/2/2020.
Bình luận 0

Ngay sau khi nhận được đề xuất của Cục Đường sắt Việt Nam về việc dừng chạy tàu liên vận đi từ Việt Nam đi Trung Quốc và ngược lại để phòng chống dịch virus corona, Bộ GTVT đã chính thức phát đi có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị đường sắt thực hiện dừng chạy tàu khách liên vận quốc tế đi Trung Quốc và ngược lại từ hôm nay (4/2).

Dừng các chuyến tàu chạy tuyến Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại.

Theo đó, Bộ GTVT đã yêu cầu dừng các đoàn tàu khách quốc tế, tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 18h05 ngày 4/2/2020 (thứ Ba). Cùng với đó là tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đọàn tàu số hiệu MR1/T8702 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 21h20 ngày 5/2/2020 (thứ Tư). Những đoàn tàu chỉ được khôi phục khai thác chạy tàu khi có thông báo chính thức của Bộ GTVT.

Bên cạnh đó, đối với những đoàn tàu hàng quốc tế, trước mắt tiếp tục khai thác chạy tàu đối với các đoàn tàu hàng quốc tế qua hai cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng, Lào Cai.

Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch virus corona, Bộ GTVT đã giao cho Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh virus corona đang có diễn biến lây lan rộng

Đồng thời, phải theo dõi sát tình hình diễn biến của dịch bệnh. Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến xấu, báo cáo ngay Bộ GTVT để có biện pháp xử lý kịp thời. Phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và các cơ quan có liên quan thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát, đảm bảo phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan cho các nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu các đoàn tàu hàng quốc tế chạy giữa các ga biên giới Đồng Đăng (Việt Nam) - Bằng Tường (Trung Quốc), Lào Cai (Việt Nam) - Sơn Yêu (Trung Quốc).

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã trao đổi với các đơn vị đường sắt của Trung Quốc về việc tạm dừng tàu liên vận giữa hai nước để ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Việc dừng tàu phải được thông nhất giữa 2 bên là theo hiệp định đường sắt biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, muốn dừng hoạt động chạy tàu phải có sự trao đổi, thống nhất giữa các đơn vị đường sắt có liên quan của hai bên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem