Chủ đề nóng

Dùng điện thoại để "truy" nguồn gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương

Thứ ba, ngày 12/09/2017 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lào Cai bắt đầu thực hiện minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử đối với hơn 100 dòng sản phẩm nông sản an toàn của 16 doanh nghiệp và HTX là: cá nước lạnh và nấm hương Sa Pa, thịt trâu sấy Bảo Yên, sản phẩm lợn đen Bắc Hà, gạo Séng Cù và tương ớt Mường Khương, miến đao Bát Xát…
Bình luận 0

Sản phẩm miến đao thủ công của HTX Thành Sơn (Bát Xát – Lào Cai)

Ngày 12.9, Sở NN-PTNT Lào Cai đã công bố hơn 100 cơ sở và dòng sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh được truy xuất nguồn gốc điện tử.

Ông Vương Tiến Sỹ, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng NLTS Lào Cai cho biết, đây là phần mềm quản lý sản phẩm từ khi SX, đóng gói đến khi có mặt trên kệ hàng hóa đến với người tiêu dùng thông qua dán tem nhận diện sản phẩm.

Trước mắt, Lào Cai thực hiện minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử đối với hơn 100 dòng sản phẩm nông sản an toàn của 16 doanh nghiệp và HTX là: cá nước lạnh và nấm hương Sa Pa, thịt trâu sấy Bảo Yên, sản phẩm lợn đen Bắc Hà, gạo Séng Cù và tương ớt Mường Khương, miến đao Bát Xát…

Người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh quét mã code, ngay lập tức sẽ thấy toàn bộ thông tin về sản phẩm như nơi SX, giấy chứng nhận và kênh phân phối. Bên dưới còn có thông tin về cơ sở SX chịu trách nhiệm.

Theo ông Sỹ, việc ứng dụng hệ thống này sẽ giúp minh bạch thông tin sản phẩm, tăng cường công tác quản lý chất lượng nông sản và ngăn chặn hàng giả, hàng nhái. Qua đó, góp phần làm tăng giá trị nông, thủy sản, tăng năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm nông sản và DN sản xuất, kinh doanh nông sản ở Lào Cai.

Hiện Lào Cai là địa phương thứ tư trong cả nước (sau Thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng) triển khai ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản an toàn.

Kế Toại (NNVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem