Chủ đề nóng

Dùng súng khống chế, tẩm xăng dọa đốt vợ vì không cho bán đất

Gia Bình Thứ sáu, ngày 20/05/2022 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đòi bán đất không được, Đào Ngọc Thìn tẩm xăng lên người vợ và dùng súng kíp, dao khống chế, dọa châm lửa. Cảnh sát sau đó có mặt và giải cứu thành công nạn nhân.
Bình luận 0

Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho hay đang điều tra ông Thìn (SN 1964) về các hành vi đe dọa giết người, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép.

Sự việc xảy ra trưa 15/5, ông Thìn khóa cửa căn nhà cấp 4 rồi dùng xăng tẩm lên người vợ mình là chị Nguyễn Thị Đông (SN 1982), sau đó dùng súng, dao khống chế, dọa sẽ đốt nạn nhân.

Dùng súng khống chế, tẩm xăng dọa đốt vợ vì không cho bán đất - Ảnh 1.

Ông Đào Ngọc Thìn có hành vi tẩm xăng vào vợ, dọa đốt. Ảnh: L.H.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt, xác định Thìn là "đối tượng rất hung hãm, có sử dụng vũ khí nóng khống chế con tin" nên chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Lực lượng chức năng sau đó vận động, thuyết phục thành công để chị Đông được thả ra ngoài.

Tuy nhiên, Đào Ngọc Thìn tiếp tục cố thủ trong nhà, buộc cảnh sát phải tiếp cận, bắt giữ và thu tang vật gồm lựu đạn tự chế, dao, 1 khẩu súng kíp cùng 2 viên đạn.

Khai với cảnh sát, ông Thìn cho hay cùng vợ mua mảnh đất đang ở năm 2016. Đến nay, ông ta cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên yêu cầu chị Đông đưa giấy tờ đất để bán bớt một phần nhưng bị từ chối. Do vậy, người đàn ông này nhốt vợ trong nhà, đánh đập và dọa giết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem