Chủ đề nóng

Dựng tượng cố giáo hoàng John Paul II

Chủ nhật, ngày 14/04/2013 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ba Lan sắp hoàn thành việc dựng bức tượng khổng lồ cố giáo hoàng John Paul II, cao 13,8m - được coi là bức tượng cố giáo hoàng cao nhất thế giới.
Bình luận 0

Bức tượng cố giáo hoàng John Paul II (người Ba Lan) đang đứng giang tay, khuôn mặt hiền từ. Tượng nặng 5 tấn và cao 13,8m, được làm bằng sợi thủy tinh màu trắng với khung bằng thép. Tượng được dựng tại thành phố Czestochowa, phía nam Ba Lan – nơi có tu viện Jasna Gora là nơi hành hương linh thiêng nhất.

Tượng cố giáo hoàng John Paul II đang được hoàn thiện

Được biết trong buổi lễ “bí mật” sẽ diễn ra trong ngày 13.4, một dàn thánh ca, một tổng giám mục và một nam diễn viên sẽ đọc các đoạn trích kinh thánh mà cố giáo hoàng John Paul II đã viết.

Tượng cố giáo hoàng John Paul II sắp được hoàn thành là tác phẩm của một công ty chuyên sản xuất sợi thủy tinh, đã từng dựng nhiều tượng khủng long trong công viên.

Ông Leszek Lyson là người có ý tưởng dựng tượng cố giáo hoàng John Paul II để đền đáp công ơn đã cứu sống con trai ông suýt chết đuối trong khi đi nghỉ với gia đình tại Croatia cách đây 3 năm.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem