Dược liệu quý
-
Nấm linh chi đỏ, một loại dược liệu quý, tốt cho sức khỏe đã được chị Nguyễn Thị Toàn, ở thôn 11, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) trồng thành công 3 năm nay. Mô hình sản xuất này mang lại thu nhập 300 triệu đồng mỗi năm cho người trồng.
-
Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hoá, toàn tỉnh hiện có gần 1.000 loài cây dược liệu; trong đó có khoảng 20 loài dược liệu quý và chủ yếu tập trung tại các huyện miền núi như: ba kích, đinh lăng, củ mài, hòe, hương nhu trắng, ích mẫu, quế, sa nhân, cà gai leo...
-
Năm 2019, anh Cao Nguyên rời tỉnh Kon Tum đến thôn K’Long K’Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng mua 3.500m2 đất nông nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp và làm giàu từ việc trồng sâm Ngọc Linh.
-
Sâm Ngọc Linh được mệnh danh là "quốc bảo" của Việt Nam". Dược liệu quý này hứa hẹn là "đòn bẩy" giúp đồng bào Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) thoát nghèo.
-
Theo Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), cây Quế ngọc (Cinamomum cassia) thuộc họ Long não, cây cao 20 mét, vỏ lá có mùi thơm. Quế ngọc là một trong 4 loại dược liệu quý hiếm trong Đông y (Sâm, Nhung, Quế, Phục), vỏ, quả quế làm thuốc, lá và vỏ khô có thể làm tinh dầu, gia vị...
-
Giàng Xuấn Cường bén duyên với Tẩn Mý Dao từ hồi còn là sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, theo tiếng gọi của trái tim, hai người làm đám cưới, rồi về sống ở Sìn Hồ, mọi thứ trôi qua êm đềm cho đến một ngày Cường nói: "Anh muốn nghỉ công việc hiện tại...".
-
Được đầu tư bài bản, Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận (thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao cấp tỉnh.
-
Có lợi thế về đất đồi rừng, ngoài trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả để phát triển kinh tế thì người dân vùng núi huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đang chọn thêm cho mình cây dược liệu-cây ba kích tím trồng để nâng cao thu nhập trong những năm gần đây.
-
Trà hoa vàng, loài trà mang tính chất dược liệu quý, một loài cây đặc hữu của núi rừng Lâm Đồng đang được phát triển tại một số vùng như Đạ Huoai, Đà Lạt, bắt đầu hé lộ khả năng cung cấp một loại thức uống - dược liệu.